Đánh bại thuật toán TikTok 2023, cách để video TikTok lên xu hướng

Đánh bại thuật toán TikTok 2023, cách để video TikTok lên xu hướng

Mục lục

Mặc dù không có công thức kỳ diệu nào, nhưng việc nắm bắt thuật toán TikTok có thể giúp bạn cải thiện tỷ lệ thành công và giúp video của mình lên xu hướng. Cùng tìm hiểu về cách thức hoạt động của thuật toán TikTok năm 2023 trong bài viết này. 

1. Thuật toán TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn, phổ biến trên nền tảng di động.

Thuật toán TikTok là một hệ thống tự động giúp đề xuất và phân phối nội dung trên ứng dụng TikTok dựa trên sở thích và hành vi của người tiêu dùng. Điều này có nghĩa là xác định video nào sẽ xuất hiện trên trang Dành cho bạn (For you). 

Thuật toán TikTok là gì?
Thuật toán TikTok là gì?

Sẽ không có hai người dùng nào xem cùng một video trên trang Dành cho bạn và các video bạn thấy có thể thay đổi theo thời gian dựa trên tùy chọn xem và thậm chí cả tâm trạng hiện tại của bạn.

Điều quan trọng cần lưu ý là thuật toán TikTok không ngừng phát triển và thích ứng với hành vi thay đổi của người dùng trên nền tảng. Điều này có nghĩa là những gì hoạt động hôm nay để khiến nội dung của bạn được nhiều người xem hơn có thể không tối ưu vào ngày mai.

Vì vậy, miễn là bạn hiểu cách thuật toán TikTok 2023 xếp hạng nội dung, bạn có thể điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp.

Tìm hiểu thêm về thuật toán Instagram: Bí quyết “vàng” chinh phục thuật toán Instagram năm 2022

2. Thuật toán TikTok xếp hạng nội dung như thế nào vào năm 2023?

Thuật toán TikTok hoạt động bằng cách hiển thị cho người dùng nội dung hấp dẫn và phù hợp nhất. Thuật toán muốn giữ chân mọi người trên ứng dụng càng lâu càng tốt, vì vậy phải hiển thị cho người dùng nội dung mà họ sẽ thích. Nếu không, sẽ không ai cuộn vô tận trên ứng dụng.

Càng nhiều người dùng tương tác với nội dung của bạn, thì nội dung đó sẽ xếp hạng càng cao trên TikTok. Có một số yếu tố mà thuật toán TikTok xem xét khi xếp hạng nội dung: 

2.1. Tương tác của người dùng 

Nội dung của bạn càng nhận được nhiều lượt thích, bình luận và chia sẻ thì nội dung đó sẽ xếp hạng càng cao trên nền tảng. Thuật toán cũng tính đến tốc độ mà nội dung của bạn nhận được tương tác, cũng như chất lượng tổng thể của tương tác. 

2.2. Lượt xem 

Nội dung của bạn càng nhận được nhiều lượt xem thì thứ hạng càng cao. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là thuật toán cũng tính đến tỷ lệ phần trăm lượt xem so với lượt thích và bình luận. 

Thuật toán TikTok xếp hạng nội dung như thế nào vào năm 2023?
Thuật toán TikTok xếp hạng nội dung như thế nào vào năm 2023?

Điều này có nghĩa là nếu nội dung của bạn có số lượt xem cao nhưng mức độ tương tác thấp thì nội dung đó có thể không được xếp hạng cao bằng nội dung có ít lượt xem hơn nhưng mức độ tương tác cao hơn. 

2.3. Thời gian xem 

Người dùng xem nội dung của bạn càng lâu thì thứ hạng càng cao. Các video dài hơn thường được thuật toán ưa chuộng hơn miễn là chúng có thể thu hút sự chú ý của người xem. 

Thuật toán TikTok cũng xem xét tỷ lệ phần trăm thời gian xem theo độ dài của video. Vì vậy, những video ngắn hơn có tỷ lệ phần trăm thời gian xem cao có thể xếp hạng cao hơn những video dài hơn có tỷ lệ phần trăm thời gian xem thấp hơn. 

Tìm hiểu thêm: 5 cách tối ưu quảng cáo Facebook thật hiệu quả?

2.4. Chất lượng video 

Thuật toán ưu tiên các video chất lượng cao được sản xuất tốt và hấp dẫn. Điều này bao gồm ánh sáng tốt, âm thanh rõ ràng và đồ họa bắt mắt. 

2.5. Mức độ liên quan 

Cuối cùng, thuật toán TikTok ưu tiên nội dung có liên quan đến sở thích của người dùng và các tương tác trước đây trên nền tảng. Điều này bao gồm những thứ như thẻ bắt đầu bằng # được sử dụng, tài khoản mà người dùng theo dõi, người đăng là ai và nội dung mà người dùng tương tác.

Biết các yếu tố xếp hạng này sẽ giúp bạn hiểu cách tạo chiến lược tốt nhất để đánh bại thuật toán TikTok.

3. 5 Cách để video TikTok lên xu hướng 2023 là gì?

Người dùng TikTok dành phần lớn thời gian của họ trên trang Dành cho bạn. Và 70% nói rằng họ cảm thấy mình là một phần của cộng đồng trên nền tảng này. Vậy cách để video TikTok lên xu hướng và thu hút nhiều lượt xem là gì?

3.1. Bài đăng có tính nhất quán

Thuật toán TikTok luôn ưu tiên cho những người dùng đăng bài thường xuyên và nhất quán. Nếu bạn muốn được nhiều người nhìn thấy hơn, hãy đặt mục tiêu đăng ít nhất một video một ngày. 

Tính nhất quán là chìa khóa trong việc xây dựng lượng người theo dõi trung thành trên TikTok. Vì nó giúp giữ cho nội dung của bạn luôn ở đầu nguồn cấp dữ liệu của người theo dõi. 

Bài đăng có tính nhất quán
Bài đăng có tính nhất quán

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là chỉ vì bạn đăng lặp lại ba video trở lên mỗi ngày, điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phát triển. Thay vào đó nội dung của bạn vẫn cần phải có một số suy nghĩ đằng sau nó. Nói cách khác, đừng đăng những video vô nghĩa! 

Nếu việc đăng bài hàng ngày khó khăn, hãy đăng ít nhất vài lần một tuần để bắt đầu, sau đó tăng số bài đăng của bạn.

Tìm hiểu thêm: Bí kíp giúp bạn xây dựng website thành công chỉ với 5 yếu tố

3.2. Sử dụng Hashtag có liên quan

Bên cạnh nội dung nhất quán, hashtag là một cách tuyệt vời để đưa nội dung của bạn đến với nhiều người hơn. Vì chúng cho phép người dùng khám phá nội dung liên quan đến các chủ đề cụ thể. 

Toàn bộ khái niệm này đã được đặt ra bởi TikTok SEO. Về cơ bản, bạn sẽ sử dụng thẻ bắt đầu bằng # để từ khóa nội dung của mình.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các thẻ bắt đầu bằng # có liên quan phổ biến trên TikTok. Bạn cũng nên kết hợp các thẻ bắt đầu bằng # của mình và sử dụng kết hợp các thẻ phổ biến và thẻ thích hợp để tăng cơ hội được người dùng mới khám phá.

3.3. Sử dụng âm nhạc video TikTok hấp dẫn

Âm nhạc rất quan trọng đối với đánh giá của thuật toán TikTok và việc sử dụng âm nhạc hấp dẫn trong video của bạn có thể giúp chúng lan truyền. Đảm bảo sử dụng nhạc phổ biến trên nền tảng và phù hợp với chủ đề nội dung của bạn. 

Sử dụng âm nhạc video TikTok hấp dẫn
Sử dụng âm nhạc video TikTok hấp dẫn

93% người dùng TikTok sử dụng nền tảng có bật âm thanh và 88% cho biết âm thanh là “thiết yếu” trên nền tảng. Nếu bạn có thể ghép nối nội dung của mình với một bài hát hiện đang thịnh hành trên TikTok, thì bạn sẽ có cơ hội được nhiều người nhìn thấy hơn.

3.4. Đăng video chất lượng cao

Đây là một điều hiển nhiên, phải không? Nội dung chất lượng thấp sẽ không được gợi ý đến trang Dành cho bạn. Trên thực tế, điện thoại là công cụ tốt nhất để tạo video chân thực. Những gì bạn cần là ánh sáng phù hợp, micrô tốt nếu bạn định ghi âm cũng như một số chỉnh sửa và chuyển tiếp nhanh để giữ cho nội dung chuyển động.

Video TikTok có thể dài từ 5 giây đến 10 phút, nhưng thuật toán TikTok cho biết video luôn phải dài hơn 10 giây để tạo ấn tượng tốt nhất. 

Hiện tại, bạn cần quay video theo chiều dọc để thành công trên TikTok. Tuy nhiên, nền tảng đã bắt đầu thử nghiệm tùy chọn video ngang vào cuối năm ngoái, vì vậy hãy theo dõi những phát triển tiềm năng trên phương diện này.

Tìm hiểu thêm: Bài viết chuẩn SEO | 6 thủ thuật viết content chuẩn SEO nhanh hơn

3.5. Kể một câu chuyện hấp dẫn

Cuối cùng, hãy sử dụng video của bạn để kể một câu chuyện hoặc thông điệp hấp dẫn. Cho dù bạn đang chia sẻ một video hài hước hay một thông điệp chân thành, hãy đảm bảo thu hút sự chú ý của khán giả và khiến họ tương tác. Nội dung của bạn càng hấp dẫn thì càng có nhiều khả năng được chia sẻ và lan truyền. 

4. Kết luận

Trên đây là những thuật toán TikTok 2023, hiểu được điều này bạn sẽ biết cách để video TikTok lên xu hướng. Liệu có quá muộn để phát triển trên TikTok hay không? Câu trả lời ngắn gọn là không, hãy bắt đầu ngay bây giờ.

Nếu có bất kỳ khó khăn nào, đừng ngần ngại liên hệ với Ken Marketing để được tư vấn chi tiết. 

Email: hello@ken-marketing.com 

Tel: (84) 938 195 827

Nguồn tham khảo bài viết:

2023 TikTok Algorithm Explained + Tips to Go Viral

How I Beat the TikTok Algorithm in 2023 & Gained 120K+ Followers

thxduyen

Có thể bạn quan tâm:

Thiết kế website wordpress trọn gói: 3 điều bạn cần biết

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp 2023 – Ken Marketing Solutions

Thiết kế website wordpress với 7 bước chuyên nghiệp

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success