Bí kíp giúp bạn xây dựng website thành công chỉ với 5 yếu tố

Bí kíp giúp bạn xây dựng website thành công chỉ với 5 yếu tố

Mục lục

Xây dựng website thành công là mong muốn của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tất nhiên, để đảm bảo khách hàng có trải nghiệm tích cực và tạo ra các lượt truy cập tiềm năng. Bạn cần xây dựng website của mình hấp dẫn nhất có thể. Trong bài viết này, Ken Marketing Solution sẽ bật mí 5 yếu tố để tạo nên một trang web tuyệt vời. 

Trước tiên, hãy hiểu khách hàng của bạn

Trước khi bạn bắt đầu thiết kế hoặc xây dựng website của mình, điều cần thiết là phải hiểu khách hàng của mình. Xác định khách hàng mục tiêu và hiểu mong muốn của họ chính là tiền đề cho một trang web hoạt động tốt.

Trước tiên, hãy hiểu khách hàng của bạn
Trước tiên, hãy hiểu khách hàng của bạn

– Biết khách hàng của bạn: Để bắt đầu, hãy tìm hiểu khách hàng của bạn là ai bằng cách thực hiện một số nghiên cứu ban đầu. Họ là ai? Bao nhiêu tuổi? Bạn đang nhắm mục tiêu chỉ nam giới? Hay chỉ phụ nữ? Sẽ chẳng ích gì khi xây dựng một trang web được nhắm mục tiêu nếu bạn không biết đối tượng của mình là ai. 

– Nghiên cứu người dùng: Khi bạn đã xác định được đối tượng mà mình đang nhắm mục tiêu, hãy thực hiện một số nghiên cứu về người dùng. Tìm hiểu những gì mọi người cần, những khó khăn, lo lắng của họ.Hiểu nhu cầu của mọi người sẽ giúp bạn tạo thiết kế, trọng tâm và nội dung phù hợp cho trang web của mình.

Khi đã hiểu khách hàng mục tiêu, bạn có thể bắt đầu xây dựng website của mình với thiết kế và cấu trúc có nội dung phù hợp. 

Tìm hiểu thêm về website chuẩn SEO: 5 điều cần tối ưu hoá cho website chuẩn SEO

5 yếu tố giúp bạn xây dựng website thành công

Định vị thương hiệu một cách nhất quán 

Yếu tố đầu tiên để xây dựng website thành công chính là định vị thương hiệu. Có thể hiểu, định vị thương hiệu liên quan đến việc tạo sự khác biệt tích cực mà thương hiệu của bạn mang lại so với đối thủ cạnh tranh. Từ đó tạo nhận thức về giá trị trong tâm trí khách hàng. 

Định vị thương hiệu một cách nhất quán 
Định vị thương hiệu một cách nhất quán

Định vị thương hiệu bao gồm các yếu tố như tên công ty, logo, màu sắc website,… được liên kết chặt chẽ, nhất quán. Hầu hết các thương hiệu xây dựng website thành công đều kết hợp định vị như một phần của chiến lược tổng thể của họ.

Có rất nhiều cách khác nhau để giúp doanh nghiệp định vị thương hiệu.

– Xác định các giá trị mà doanh nghiệp mang lại. 

– Xác định đối thủ cạnh tranh và định vị thương hiệu của các đối thủ này. 

– Đánh giá và kiểm tra hiệu quả của định vị thương hiệu hiện tại. 

– Phát triển những giá trị khác biệt của thương hiệu. 

Những điều trên nhằm giúp các doanh nghiệp hiểu rõ những điều khiến thương hiệu mình trở nên khác biệt. Từ đó phát triển bằng cách tập trung vào những giá trị mình có thể đem đến cho thị trường mục tiêu. 

Bạn gặp khó khăn trong việc định vị thương hiệu khi xây dựng website? Ken Marketing Solutions tự tin có thể giúp bạn giải quyết vấn đề trên một cách nhanh chóng và hiệu quả. Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết. Tel: (84) 938 195 827

Xác định rõ mục tiêu là website tin tức hay thương mại điện tử

Thứ hai trong xây dựng website thành công chính là xác định mục tiêu muốn hướng đến. Khi xây dựng website, hãy chắc chắn mục tiêu của bạn là bán hàng online để quảng bá thương hiệu sản phẩm hay giới thiệu doanh nghiệp của bạn, đăng tin tức hoặc tuyển dụng,… 

Xác định rõ mục tiêu là website tin tức hay thương mại điện tử
Xác định rõ mục tiêu là website tin tức hay thương mại điện tử

Khi bạn xác định được mục đích của trang web, bạn có thể dễ dàng xây dựng website phù hợp và tối ưu nhất. 

Chẳng hạn, xây dựng website giới thiệu doanh nghiệp sẽ cần các module như sau: Trang chủ, Giới thiệu, Tìm kiếm, Sản phẩm/dịch vụ, Tin tức/Blog, Dự án, Liên hệ

Với một website thương mại điện tử sẽ cần có các module sau: Giới thiệu công ty, Quản lý sản phẩm, Sản phẩm mới, Khuyến mãi, Giỏ hàng, Tin tức, Liên hệ

Bạn quan tâm về thiết kế website? Tham khảo ngay: Thiết kế website wordpress trọn gói: 3 điều bạn cần biết

Đầu tư vào thiết kế hình ảnh xây dựng website

Một yếu tố nữa cũng không kém phần quan trọng để xây dựng website thành công chính là đầu tư vào hình ảnh. Bởi vì không ai ấn tượng với một website chỉ toàn văn bản. Ngay cả bạn cũng vậy, đúng chứ? 

Theo nghiên cứu của Colormatics, 72% mọi người thích video, hình ảnh hơn văn bản khi tìm hiểu một sản phẩm hoặc dịch vụ mới. Hình ảnh phù hợp có thể hiển thị cho mọi người chính xác nội dung trang web của bạn. Sử dụng đa phương tiện như video và ảnh là một cách tuyệt vời khác để tăng lưu lượng truy cập.

Đầu tư vào thiết kế hình ảnh xây dựng website
Đầu tư vào thiết kế hình ảnh xây dựng website

Mặc dù xây dựng website với hình ảnh nổi bật là một cách hay để thu hút sự chú ý và làm cho trang web của bạn trở nên đặc biệt. Tuy nhiên, cũng cần lưu ý kích thước phù hợp cho các tệp hình ảnh của bạn và luôn sử dụng các định dạng thân thiện với website và thiết bị di động. 

Tìm hiểu thêm về những lý do nên đầu tư vào hình ảnh xây dựng website: Why Every Business Should Invest in Professional Graphic Design

Tối ưu giao diện cho phiên bản mobile

Yếu tố thứ tư tạo nên thành công khi xây dựng website mà doanh nghiệp không thể bỏ qua là tối ưu cho phiên bản mobile. Bạn luôn muốn khách hàng tìm kiếm thông tin hữu ích một cách nhanh chóng chứ? 

Trong trung tâm mua sắm, có biển báo hướng dẫn khách hàng đến các quầy hàng. Trong cửa hàng, luôn có nhân viên để giúp mọi người tìm thấy sản phẩm phù hợp. Đối với xây dựng website trực tuyến, điều bạn cần làm là tạo một giao diện thân thiện, dễ sử dụng cho phiên bản mobile. 

Tối ưu giao diện cho phiên bản mobile
Tối ưu giao diện cho phiên bản mobile

Trải nghiệm người dùng là điều cần thiết. Trải nghiệm trên thiết bị di động khác nhiều so với trải nghiệm trên máy tính. Khách truy cập cần có thể đọc các trang web của bạn một cách dễ dàng, nhấp vào liên kết mà không cần phóng to. 

Việc xây dựng website tối ưu cho phiên bản di động sẽ tăng khả năng thu hút khách truy cập. Điều này là do khách truy cập sẽ dành nhiều thời gian hơn trên trang web. Họ cũng sẽ có thể dễ dàng tương tác với trang web của bạn: bằng cách thích nội dung, nhấp vào CTA hoặc thậm chí đóng góp vào các phần nhận xét. Cần chần chờ gì nữa, hãy tối ưu website cho phiên bản mobile ngay nhé.

Liên hệ với Ken Marketing Solutions, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết những khó khăn về xây dựng website một cách tối ưu với giao diện đẹp nhất. 

Email: hello@ken-marketing.com 

Tel: (84) 938 195 827

Thông tin trên website chỉ cần đủ và cần thiết

Cuối cùng, không thể thiếu khi xây dựng website chính là nội dung. Hãy luôn cập nhật nội dung trên website, tuy nhiên nội dung chỉ cần đủ và cung cấp những thông tin cần thiết cho người dùng. 

Thông tin trên website chỉ cần đủ và cần thiết
Thông tin trên website chỉ cần đủ và cần thiết

Nội dung tốt là điều khiến trang web của bạn khác biệt với số đông và truyền tải thông điệp phù hợp đến tâm trí khách hàng. Sự thành công của xây dựng website được xác định chủ yếu bởi nội dung của nó.

Để bắt đầu, hãy tạo nội dung thuyết phục, đầy đủ và không lan man. Đừng chỉ nói về sản phẩm. Thay vào đó, hãy cho mọi người thấy lợi ích mà khách hàng nhận được một cách nhanh chóng và rõ ràng bằng cách sử dụng các tiêu đề hấp dẫn. 

Cuối cùng, đừng quên lời kêu gọi hành động. Cung cấp tùy chọn để khách hàng liên hệ với bạn để biết thêm thông tin hoặc chia sẻ giải pháp của bạn với người cần chúng.

Bạn muốn xây dựng website với những bài viết SEO, tham khảo thêm: Bài viết chuẩn SEO | 6 thủ thuật viết content chuẩn SEO nhanh hơn

Kết luận

Với 5 yếu tố trên bạn đã sẵn sàng để xây dựng website thành công chưa? Tạo một website với mục tiêu rõ ràng, định vị thương hiệu nhất quán, hình ảnh, nội dung tối ưu và giao diện thân thiện trên các thiết bị, chắc chắn sẽ tạo nên thành công không nhỏ cho doanh nghiệp. 

Bạn muốn có thêm lời khuyên về việc xây dựng website thành công? Đừng ngần ngại liên hệ với Ken Marketing Solutions. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

thxduyen

Có thể bạn quan tâm:

Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp 2023 – Ken Marketing Solutions

50 bước để website chuẩn SEO giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên 2023

Từ khóa tự nhiên – Làm cách nào để dễ dàng tìm kiếm và cải thiện thứ hạng SEO của bạn 2022?

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success