fbpx

Thiết kế website wordpress với 7 bước chuyên nghiệp

Bạn đang muốn thiết kế website wordpress? Việc bắt đầu thiết kế một trang web có thể sẽ khó khăn và đáng sợ nếu bạn không rành về công nghệ. Đừng lo lắng, bạn không đơn độc. Đã giúp rất nhiều khách hàng với dịch vụ thiết kế website wordpress chuyên nghiệp, Ken Marketing Solutions quyết định hướng dẫn 7 bước giúp các bạn thiết kế website. 

7 bước thiết kế website wordpress

Hướng dẫn 7 bước thiết kế website wordpress phù hợp với tất cả các bạn và trình độ kỹ năng kể cả người mới bắt đầu. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp có thể liên hệ với chúng tôi: https://ken-marketing.com/ 

Bước 1: Đăng ký domain (tên miền) và hosting với Google

Domain còn gọi là tên miền website, ví dụ như google.com, yahoo.com,…. đây là một yếu tố quan trọng giúp tạo nên sự thành công của thương hiệu. Chính vì vậy, khi thiết kế website wordpress bạn nên chọn tên miền sao cho thật hợp lý trước khi đăng ký. Mỗi website sẽ có một domain riêng và cần phải trả phí sử dụng mỗi năm hoặc mua dài hạn. 

Thiết kế website wordpress: Đăng ký domain. Ảnh: internet
Thiết kế website wordpress: Đăng ký domain. Ảnh: internet

Để có thể chọn được tên miền đạt chuẩn thì cần phải tuân thủ những nguyên tắc sau: 

 • Tên miền dễ nhớ và ngắn gọn, gắn liền với thương hiệu, doanh nghiệp của bạn. 
 • Cần chọn phạm vi tên miền cụ thể là trong nước hoặc quốc tế. 
 • Lưu ý nên tránh những tên miền đã qua sử dụng. Đặc biệt là những tên miền từng bị Google phạt vì vi phạm.

Ngoài ra, bạn nên ưu tiên những tên miền đuôi .com, .net bởi sẽ tăng độ tin cậy sử dụng cao hơn.

Tiếp theo là hosting còn được gọi là hosting server, là không gian lưu trữ được chia nhỏ từ server: dữ liệu của website và mã nguồn wordpress, giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên internet. Dữ liệu gồm âm thanh, hình ảnh, ứng dụng, bài viết,… 

Thiết kế website wordpress: đăng ký hosting. Ảnh: internet
Thiết kế website wordpress: đăng ký hosting. Ảnh: internet

Hiện nay, có các kiểu hosting phổ biến: 

 • Shared Hosting (Lưu trữ chia sẻ) 
 • Dedicated Server Hosting (Lưu trữ máy chủ vật lý) 
 • VPS Hosting – Virtual Private Server Hosting (Lưu trữ máy chủ ảo riêng) 
 • Cloud Server Hosting (Lưu trữ máy chủ đám mây)

Đọc thêm: Landing Page là gì? Tìm hiểu “tất tần tật” về Landing Page

Bước 2: Kết nối hosting với domain

Bước tiếp theo trong thiết kế website wordpress là kết nối hay chính là trỏ domain trang web về hosting, giúp cho việc truy cập được nhanh hơn. Mục đích của việc làm này là khi người dùng muốn truy cập website của bạn, họ sẽ gõ tên miền để truy cập và khi đó trình duyệt sẽ được kết nối với hosting lưu trữ lại.

Kết nối hosting với domain. Ảnh: internet
Kết nối hosting với domain. Ảnh: internet

Lưu ý: khi bạn mua hosting và domain cùng 1 nhà cung cấp thì có thể bỏ qua bước này khi thiết kế website wordpress. 

Bước 3: Cài đặt WordPress

Khi đã kết nối hosting và domain thành công, bước tiếp theo khi thiết kế website wordpress chính là cài đặt wordpress để có thể thiết kế và quản lý theo ý muốn của bạn. 

Các hosting đều có bảng điều khiển cPanel để giúp người dùng thực hiện tác vụ cấu hình dễ dàng và đi kèm nhiều chức năng hỗ trợ cài đặt, thiết kế website wordpress. Lúc này bạn chỉ cần truy cập vào domain/wp-admin trên trình duyệt của mình. Sau đó, cài đặt user name và pass để truy cập mục quản lý WordPress dành cho quản trị.

Bước 4: Cài đặt theme thiết kế website wordpress 

Sau khi cài đặt wordpress, khi bạn truy cập vào website sẽ thấy giao diện mặc định. Thông thường giao diện mặc định khá sơ sài và không thu hút khách hàng ở lại trang web của bạn lâu hơn. Vì vậy bạn nên cài đặt theme khi thiết kế website wordpress của mình.

Theme không chỉ là bộ mặt của website mà còn giúp trang web của bạn thu hút khách hàng hơn, giúp tương tác với khách hàng nhiều hơn. Đặc biệt, nếu bạn muốn thiết kế website wordpress chuyên nghiệp thì việc cài đặt theme là rất quan trọng. 

Cài đặt theme thiết kế website wordpress. Ảnh: internet
Cài đặt theme thiết kế website wordpress. Ảnh: internet

Đồng thời theme cũng có ảnh hưởng đến tốc độ load của website nên nếu chọn theme không tốt cũng làm website load rất chậm, khiến khách hàng không hài lòng. 

Bạn cần sự giúp đỡ để có một theme thiết kế website wordpress chuyên nghiệp? Hãy liên hệ với https://ken-marketing.com/ chúng tôi có thể giúp bạn với dịch vụ thiết kế website wordpress chuyên nghiệp. Ken Marketing sẽ tự code tay theo ý muốn của khách hàng.

Bước 5: Cài đặt plugin cho website wordpress

Sau khi đã hoàn thành bước 4, lúc này website của bạn đã có giao diện ưng ý tuy nhiên các chứng năng chỉ ở mức cơ bản. Nếu bạn muốn thêm những chức năng khác để thiết kế website wordpress chuyên nghiệp hơn thì cần phải cài thêm plugin. 

Cài đặt plugin cho website wordpress. Ảnh: internet
Cài đặt plugin cho website wordpress. Ảnh: internet

Cài đặt Plugin mang đến cho bạn nhiều tiện ích, đặc biệt hơn khi muốn thiết kế web wordpress chuyên nghiệp. Một số plugin cơ bản nên có khi thiết kế website wordpress chuyên nghiệp: 

 • Advanced Editor Tools (previously TinyMCE Advanced): Plugin này hỗ trợ rất nhiều khi bạn soạn thảo, viết bài chuẩn seo, với rất nhiều công cụ hữu ích. 
 • Yoast SEO: hỗ trợ SEO cho website.
 • Contact Form 7: thiết kế form liên hệ dành cho khách hàng.
 • Regenerate Thumbnails: plugin chuyên dụng để cắt ảnh, dựa vào các kích thước ảnh đã được bạn đặt trong theme. 

Tuy nhiên, không phải càng nhiều plugin càng tốt. Việc có quá nhiều plugin sẽ khiến website trở nên chậm. Vì vậy bạn chỉ nên cài đặt plugin cần thiết để thiết kế website wordpress một cách chuyên nghiệp. 

Bước 6: Tối ưu SEO website wordpress

Bước tiếp theo trong thiết kế website wordpress là tối ưu SEO website sẽ giúp trang web của bạn đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm của Google. Việc tối ưu SEO website wordpress được thực hiện như sau?

 • Cài đặt Google Search Console 

Google Search Console là một dịch vụ miễn phí mà Google cung cấp để giúp bạn theo dõi và khắc phục sự cố liên quan đến trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm của Google. GSC mang lại rất nhiều lợi ích và giúp giải quyết các vấn đề khi thiết kế website wordpress: 

 • Phát hiện và xử lý lỗi kịp thời
 • Thống kê link nội bộ và backlink
 • Nhận biết website bị hack hay bị die bất cứ lúc nào và thông báo cho bạn
 • Fetch as Google – Tính năng index nhanh

Ngoài ra, khi cài đặt Google Search Console giúp website của bạn trông chuyên nghiệp và tạo được ấn tượng với khách hàng truy cập. Google Search Console còn giúp nhà quản trị website và SEOer tiết kiệm chi phí quản lý và thời gian. 

 • Cài đặt Google Analytics

Google Analytics cũng là công cụ hoàn toàn miễn phí của Google. Bạn có thể tích hợp được vào trong thiết kế website wordpress của mình. Khi sử dụng Google Analytic bạn có thể có được cái nhìn tổng quan hơn về lượng truy cập website, hiểu được hành vi của khách hàng và biết được thông tin về tốc độ website, các chỉ số như time on site, bounce rate,…

Bước 7: Làm chủ WordPress

Sau khi đã thiết lập, cài đặt đầy đủ và thiết kế website wordpress, bạn cần biết cách quản lý website của mình như bài viết, hình ảnh, quản lý người dùng, chỉnh sửa giao diện,… để website được chuyên nghiệp và đi theo đúng mục tiêu doanh nghiệp bạn đề ra ban đầu. 

Dịch vụ thiết kế website wordpress

Ngày nay, các dịch vụ thiết kế website wordpress chuyên nghiệp rất được ưa chuộng. Nếu bạn không có quá nhiều thời gian để tự học hay am hiểu chuyên sâu về thiết kế website wordpress thì việc chọn dịch vụ thiết kế website wordpress là lựa chọn sáng suốt. 

Và với hàng ngàn đơn vị thiết kế website wordpress, nếu bạn đang phân vân không biết đâu là nơi uy tín thì hãy đến https://ken-marketing.com/. Chúng tôi đã thực hiện dịch vụ thiết kế website wordpress cho nhiều khách hàng và luôn nhận được những feedback tuyệt vời. Khi bạn chọn dịch vụ thiết kế website wordpress tại Ken Marketing Solutions sẽ được: 

Dịch vụ thiết kế website wordpress Ken Marketing Solutions
Dịch vụ thiết kế website wordpress Ken Marketing Solutions
 • Chúng tôi sẽ giúp bạn xử lý nhanh chóng những vấn đề nhanh chóng về khung chat, plugin, sửa lỗi truy cập web chậm,…
 • Ken Marketing Solutions với dịch vụ thiết kế website wordpress với những theme chuyên nghiệp và ấn tượng, thể hiện rõ hình ảnh hương hiệu của doanh nghiệp bạn.
 • Khâu chăm sóc khách hàng miễn phí sau thiết kế luôn được ưu tiên.

Để thiết kế website wordpress chuyên nghiệp thường mất nhiều thời gian và đặc biệt với những người không có chuyên môn. Vì vậy để tiết kiệm thời gian và sở hữu website wordpress chuyên nghiệp, Ken Marketing Solutions sẽ giúp bạn.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về các bước thiết kế website wordpress. Bạn lưu ý nên sử dụng mật khẩu có độ bảo mật cao để tránh hacker có thể sử dụng thư viện password được lấy từ những đợt lộ mật khẩu người dùng trước đó. 

Nếu có bất kỳ khó khăn trong việc thiết kế website wordpress hãy liên hệ với Ken Marketing Solutions để nhận tư vấn miễn phí và trải nghiệm dịch vụ thiết kế website wordpress chuyên nghiệp của chúng tôi.

Dilys Do

Đọc thêm những bài viết bổ ích:

Cập nhật tối ưu SEO của Google 2022 có gì đặc biệt?

Bí quyết “vàng” chinh phục thuật toán Instagram năm 2022

Đăng ký Email

Để nhận những bài viết chất lượng sớm nhất.
Chúng tôi cam kết không cung cấp cho bên thứ 3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Giới thiệu về tác giả

Mình là Huân (Ken) - Hơn 10 năm làm trong ngành Digital Marketing.

Yêu Thích môn chạy bộ, chạy trên sân bóng, chạy deadline và chạy thẳng vào trong tâm trí của bạn