Bài viết chuẩn SEO | 6 thủ thuật viết content chuẩn SEO nhanh hơn

Bài viết chuẩn SEO | 6 thủ thuật viết content chuẩn SEO nhanh hơn

Mục lục

Bài viết chuẩn SEO | 6 thủ thuật viết content chuẩn SEO nhanh hơn

Bạn hoàn thành một bài viết và nghĩ nó khá hay. Nhưng liệu có phải bài viết chuẩn SEO để cạnh tranh với hàng triệu bài viết khác trong chỉ mục của Google về cùng một chủ đề không? 

Trong bài viết này, Ken Marketing Solutions sẽ bật mí với bạn 6 thủ thuật viết content chuẩn SEO giúp bạn xếp hạng cao hơn trên Google. 

Bài viết chuẩn SEO là gì?

Bài viết chuẩn SEO là dạng bài viết được tối ưu về nội dung, hình ảnh,… đáp ứng được nhu cầu, ý định tìm kiếm của người dùng. Một bài viết chuẩn SEO cần cung cấp thông tin bổ ích bằng kiến ​​thức chuyên môn và chất lượng.

Bên cạnh đó, bài viết cần được tối ưu các kỹ thuật SEO thân thiện với người đọc cũng như giúp Google dễ dàng hiểu được nội dung và chủ đề bài viết để tăng được lượng traffic cho website. 

Bài viết chuẩn SEO là gì?
Bài viết chuẩn SEO là gì?

Để có được bài viết chuẩn SEO, bạn sẽ cần thực hiện các bước: 

– Nghiên cứu từ khóa: Nếu bạn muốn tạo lưu lượng truy cập thông qua tìm kiếm, tốt nhất bạn nên thực hiện nghiên cứu từ khóa trước khi bắt đầu viết. Bằng cách này, bạn có thể tập trung vào các từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm. 

– Tối ưu hóa từ khóa : Biết vị trí và cách sử dụng từ khóa trong nội dung của bạn để có khả năng tìm kiếm tối đa. 

– Xây dựng nội dung bài viết chuẩn SEO: Nội dung trên trang web của bạn phải được tổ chức một cách hợp lý. Điều này không chỉ tốt cho SEO mà còn giúp khách truy cập trên trang web của bạn tìm thấy nội dung liên quan khác một cách dễ dàng. 

– Quảng cáo nội dung: Tăng khả năng hiển thị nội dung mới mà bạn tạo bằng cách chia sẻ nội dung đó trên mạng xã hội và tạo liên kết tới nội dung (internal link, external link).

Tìm hiểu thêm về các từ khoá tự nhiên trong bài viết chuẩn SEO: Từ khóa tự nhiên – Làm cách nào để dễ dàng tìm kiếm và cải thiện thứ hạng SEO của bạn 2022?

6 thủ thuật giúp bạn viết content chuẩn SEO nhanh hơn

Để có content chuẩn SEO, bạn cần có kế hoạch xây dựng một cách thật khoa học. Dưới đây là 6 thủ thuật mà Ken Marketing muốn gợi ý đến bạn: 

Thực hiện nghiên cứu từ khoá  

Điều đầu để có bài viết chuẩn SEO là bắt đầu nghiên cứu từ khóa. Đôi khi mọi người nghĩ ra một chủ đề thú vị và sau đó mới tìm từ khóa. Điều đó có thể được thực hiện nhanh chóng, nhưng cực kỳ khó mở rộng quy mô.

Nếu bạn muốn viết content chuẩn SEO một cách nhanh chóng, hãy bắt đầu bằng cách tìm kiếm các thuật ngữ và từ khóa chung trong một công cụ như: Keyword planner, Keyword tool, Semrush, Ahrefs,… 

Thực hiện nghiên cứu từ khoá  
Thực hiện nghiên cứu từ khoá

Những công cụ trên sẽ cung cấp vô số đề xuất, đồng thời hiển thị cho bạn khối lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh,… cho từng từ khoá. Ban đầu nghiên cứu từ khóa có thể tốn nhiều thời gian, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm một lượng thời gian đáng kể sau này.

Liên hệ với Ken Marketing Solutions ngay để được tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp bạn.

Tạo lịch đăng nội dung (Content Calendar)

Thủ thuật tiếp theo giúp tạo bài viết chuẩn SEO là lịch đăng bài. Tải xuống báo cáo từ khóa mà bạn đã tạo và bắt đầu làm việc với các cụm từ khóa và chủ đề tiềm năng. 

Các cụm từ khóa cho phép bạn xác định các từ khóa có giá trị cao mà bạn muốn xếp hạng, có thể được sử dụng để liên kết các bài đăng khác nhau trên trang web của bạn. Điều này có thể củng cố thẩm quyền trang web của bạn và tiềm năng SERP.

Tạo lịch đăng nội dung (Content Calendar). Tham khảo: Backlinko
Tạo lịch đăng nội dung (Content Calendar). Tham khảo: Backlinko

Một cách tiếp cận dễ dàng là làm nổi bật tất cả các từ khóa hàng đầu mà bạn muốn sử dụng làm từ khóa chính. Đây sẽ là những chủ đề cốt lõi. Bạn cũng có thể đính kèm một số từ khóa phụ đưa vào các bài đăng đó để có khả năng xếp hạng tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo các gợi ý sau:

– Viết danh sách các chủ đề tiềm năng cùng với từ khóa chính và một số từ khóa phụ. Bạn có thể nghiên cứu nhanh về đối thủ cạnh tranh top 3 hay top 5 để đưa ra các chủ đề hay giải pháp phù hợp.

– Tạo một kế hoạch xác định số lượng bài đăng bạn muốn thực hiện và xuất bản trong một khoảng thời gian nhất định. 

– Xem xét những bài viết nên được xuất bản đầu tiên. 

Cân bằng lịch đăng nội dung của bạn là chìa khóa để viết các bài viết chuẩn SEO được đăng trên blog nhanh hơn. Nó cho bạn thời gian để nghiên cứu các tài liệu bạn cần, nếu có thể, đồng thời ưu tiên nội dung tạo nhanh khác.

Tìm hiểu thêm: 5 điều cần tối ưu hoá cho website chuẩn SEO

Tạo dàn ý bài viết chuẩn SEO

Tiếp theo là tạo dàn ý bài viết chuẩn SEO, đây là phần thiết yếu nhất để tạo content chuẩn SEO nhanh hơn. Dàn ý phải bao gồm tiêu đề bài đăng, H2 và các điểm thảo luận cốt lõi được liệt kê trong các gạch đầu dòng dưới mỗi tiểu mục được chỉ định.

Ở giai đoạn này, bạn nên thực hiện bất kỳ nghiên cứu thiết yếu nào. Tìm số liệu thống kê mà bạn cần, bất kỳ dữ liệu bên ngoài nào để hỗ trợ quan điểm của bạn.

Bên cạnh đó, hãy cố gắng tạo content chuẩn SEO bao gồm ba liên kết nội bộ đến trang web hoặc bài đăng trên blog của riêng bạn và ít nhất hai hoặc ba liên kết đến các trang web bên ngoài không cạnh tranh.

Sau khi tạo dàn ý, bạn sẽ không bị mất tập trung khi viết, điều này có thể tốn thời gian để khắc phục nếu bạn đi chệch hướng.

Viết bản thảo đầu tiên của bạn

Có thể bạn không nghĩ rằng việc tạo bài viết chuẩn SEO nhanh có nghĩa là phải đợi đến bước 4 mới bắt đầu viết. Nhưng bây giờ bạn có thể thấy phần viết thực tế sẽ nhanh hơn bao nhiêu khi tất cả công việc chuẩn bị đã được hoàn thành.

Một số chuyên gia khuyên bạn nên bắt đầu với phần thân bài rồi hoàn thành phần giới thiệu và kết luận sau đó. Những người khác thích bắt đầu với phần giới thiệu để giúp họ tập trung vào những điểm yếu và nhu cầu của người đọc. Hãy thử cả hai và chọn cách viết phù hợp với bạn. 

Tham khảo: Cập nhật tối ưu SEO của Google 2022 có gì đặc biệt?

Rà soát các lỗi của bài viết chuẩn SEO trước khi xuất bản

Sau khi đã hoàn tất bản nháp, bạn nên xem xét và chỉnh sửa các lỗi: chính tả, kỹ thuật SEO,… Điều này rất có giá trị, giúp bài viết chuẩn hơn và bạn không phải chỉnh sửa lại quá nhiều lần khi phát hiện lỗi sau đó. 

Có danh sách kiểm tra bài viết chuẩn SEO cụ thể

Từ khóa của bạn đã có trong văn bản, trong tiêu đề và trong văn bản thay thế cho hình ảnh. Bây giờ bạn sẽ muốn hoàn thành việc tối ưu hóa cho SEO.  

Chúng tôi khuyên bạn nên có sẵn một danh sách kiểm tra để không bỏ sót điều gì, nó phải bao gồm những điều sau đây: 

– Tạo tiêu đề trang SEO 

– Vị trí xuất hiện từ khóa, title, thẻ meta, đường link

– Đảm bảo từ khóa ở đầu bài viết

– Độ dài bài viết và mật độ từ khoá

– Tối ưu hình ảnh, video liên quan

– Tối ưu SEO và cho cả người dùng

Kết luận

Mặc dù chất lượng luôn là điều quan trọng cho bài viết chuẩn SEO. Nhưng việc tìm cách tăng số lượng mà không làm giảm chất lượng có thể là một công cụ thay đổi vị trí xếp hạng của bạn. 

Hy vọng 6 thủ thuật trên giúp bạn tạo content chuẩn SEO nhanh chóng hơn. Nếu có bất kỳ khó khăn, hãy liên hệ ngay với Ken Marketing Solutions để được tư vấn và đưa ra giải pháp tối ưu. 

thxduyen

Có thể bạn quan tâm:

50 bước để website chuẩn SEO giúp tăng lưu lượng truy cập tự nhiên 2023

5 điều cần tối ưu hoá cho website chuẩn SEO

Link building: 10 phương pháp đơn giản nhất để xây dựng liên kết

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success