Từ khóa tự nhiên – Làm cách nào để dễ dàng tìm kiếm và cải thiện thứ hạng SEO của bạn 2022?

Từ khóa tự nhiên – Làm cách nào để dễ dàng tìm kiếm và cải thiện thứ hạng SEO của bạn 2022?

Mục lục

Có thể nói, organic keywords (từ khóa tự nhiên) là nền tảng quan trọng trong việc cải thiện thứ hạng SEO hiệu quả. Và không thể phủ nhận tầm quan trọng với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), cho dù bạn là chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số, một doanh nghiệp agency hay chủ sở hữu trang web thương mại điện tử. 

Organic keywords chính là từ khóa mà khách hàng truy vấn trên công cụ tìm kiếm. Các từ khóa này có trên website và xuất hiện trong kết quả tìm kiếm. Như vậy, Organic keywords mang đến lượt truy cập tự nhiên cho website nhờ tối ưu công cụ tìm kiếm. 

Nói một cách đơn giản, chúng được sử dụng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để thu hút lưu lượng truy cập tự nhiên. Bạn có thể cải thiện thứ hạng SEO cao hơn cho một đoạn trích nổi bật nếu bạn đã tối ưu hóa nó một cách chính xác. 

Vậy, bạn đã sẵn sàng tìm hiểu cách cải thiện thứ hạng SEO và giúp thu hút khách hàng mới dễ dàng hơn chưa? Hãy bắt đầu.

Organic keywords (từ khóa tự nhiên) là gì? 

Từ khóa tự nhiên được sử dụng trong tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để thu hút khách truy cập miễn phí. Các từ khóa này đều miễn phí, trong khi các từ khóa khác phải trả tiền để xếp hạng trong các công cụ tìm kiếm. 

Từ khóa tự nhiên sẽ mang lại cho bạn lợi ích lớn nhất trong việc tiết kiệm chi phí trả tiền để tăng thứ hạng seo. 

Ví dụ: Doanh nghiệp của bạn không phải chi tiêu quảng cáo hàng tháng. Tất cả những gì bạn cần với tìm kiếm tự nhiên là thời gian. Cam kết về thời gian này có thể bao gồm mọi thứ từ việc học những kiến ​​thức cơ bản về SEO đến phát triển chiến lược để viết nội dung được tối ưu hóa.

Danh sách các liên kết xuất hiện bên dưới quảng cáo khi bạn nhập truy vấn vào Google hoặc một công cụ tìm kiếm khác được gọi là organic results (kết quả tìm kiếm tự nhiên). Để xuất hiện trên top Google hoàn toàn dựa trên chất lượng và nội dung của trang web. 

Organic keywords (từ khóa tự nhiên) là gì? 
Organic keywords (từ khóa tự nhiên) là gì?

Lưu lượng truy cập của Organic Search (tìm kiếm tự nhiên) là lưu lượng truy cập đến từ những người dùng tìm thấy liên kết của bạn trong số các kết quả này. Lưu lượng truy cập từ các từ khóa tự nhiên rất quan trọng để thu hút lưu lượng truy cập trang web tự nhiên và tăng khả năng hiển thị trang web của bạn trong các công cụ tìm kiếm.

Nhưng làm thế nào để bạn tìm thấy những từ khóa tự nhiên? Hãy đọc nội dung phần tiếp theo. 

Tìm hiểu thêm: Thiết kế website wordpress với 7 bước chuyên nghiệp

Tìm kiếm từ khoá tự nhiên như thế nào? 

Organic search là một công cụ quảng cáo cực kỳ hiệu quả. Chỉ riêng Google đã nhận được hơn 4,5 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày! Vì vậy, làm thế nào bạn có thể chuyển hướng một phần lưu lượng truy cập đó đến trang web của riêng bạn?

Bạn phải tối ưu hóa nội dung của mình cho các từ khóa tự nhiên để thu hút khách truy cập từ Organic search. Đây là những thuật ngữ mà người dùng sử dụng để tìm kiếm thông tin và giải pháp cho vấn đề của họ trên Google.

Tìm kiếm từ khoá tự nhiên như thế nào? 
Tìm kiếm từ khoá tự nhiên như thế nào?

Mặc dù Google đã điều chỉnh các thuật toán, nhưng tối ưu hóa từ khóa tự nhiên trên trang là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong thuật toán xếp hạng của Google. Nếu từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm không được đề cập ở bất kỳ đâu trong nội dung web của bạn, thì bạn sẽ không thể xếp hạng cho nó.

Đây là lý do tại sao nghiên cứu từ khóa là rất quan trọng. Bạn phải xác định các từ khóa mà mọi người sử dụng để tìm kiếm nội dung, sản phẩm hoặc dịch vụ tương tự như của bạn để tối ưu hóa các trang web cho các từ khóa tự nhiên đó.

Bạn có thể sử dụng các công cụ tìm kiếm từ khóa tự nhiên nhằm thúc đẩy chiến lược lưu lượng truy cập tự nhiên.

Có thể bạn quan tâm: Cập nhật tối ưu SEO của Google 2022 có gì đặc biệt?

Sử dụng Google Analytics để tìm kiếm từ khoá tự nhiên

Bạn có thể sử dụng Google Analytics để xác định các từ khóa tự nhiên tiềm năng hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình. Phương pháp này sẽ giúp bạn tìm các từ khóa thúc đẩy lưu lượng truy cập đến các trang đích của bạn. Trong bảng điều khiển Analytics, chọn Hành vi > Nội dung trang web > Trang đích để xem các từ khóa như được hiển thị bên dưới.

Sử dụng Google Analytics để xác định các từ khóa tự nhiên tiềm năng
Sử dụng Google Analytics để xác định các từ khóa tự nhiên tiềm năng

Bạn có thể nhấp vào URL hoặc nhập nó vào thanh tìm kiếm. Sau đó điều hướng đến Secondary Dimension > Advertising > Keyword như hình bên dưới. Bạn cũng có thể truy vấn trong thanh tìm kiếm nhỏ Secondary Dimension. Sau đó, bạn có thể xem từ khóa nào đang hướng lưu lượng truy cập đến các trang đích của mình.

Sử dụng Google Analytics để xác định các từ khóa tự nhiên tiềm năng
Sử dụng Google Analytics để xác định các từ khóa tự nhiên tiềm năng

Một cách khác để tìm những từ khóa này trong Google Analytics là điều hướng đến phần Organic search của bảng điều khiển. Điều này sẽ giúp bạn biết tất cả các từ khóa mang lại lưu lượng truy cập cho trang web của bạn. Để làm như vậy, hãy điều hướng đến Chuyển đổi > Tất cả lưu lượng truy cập > Kênh, như được hiển thị bên dưới.

Sử dụng Google Analytics để xác định các từ khóa tự nhiên tiềm năng
Sử dụng Google Analytics để xác định các từ khóa tự nhiên tiềm năng

Khi nhấp vào Organic search, bạn sẽ nhận được danh sách tất cả các từ khóa hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Tìm hiểu thêm: The Ultimate Guide to Google Analytics in 2022

Sử dụng Google Search Console

Bạn có thể xem danh sách tất cả các từ khoá giới thiệu lưu lượng Organic search đến trang web của mình và số lần nhấp, số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp và vị trí cho từng truy vấn trong Google Search Console. 

Để xem danh sách từ khóa trong Google Search Console, hãy điều hướng đến phần Hiệu suất từ ​​trang tổng quan của bạn như hình bên dưới.

Sử dụng Google Search Console
Sử dụng Google Search Console

Trong phần truy vấn, bạn có thể xem danh sách tất cả các từ khóa và sau đó cải thiện các trang được xây dựng xung quanh những từ khóa đó. Bạn có thể làm bằng cách thực hiện các bước SEO trên trang để cải thiện thứ hạng, sử dụng cụm từ tìm kiếm có khối lượng lớn.

Làm cách nào để cải thiện xếp hạng các từ khoá tự nhiên?

Việc các trang web của bạn được xếp hạng cao trong danh sách tìm kiếm tự nhiên của Google cho các từ khóa quan trọng rất có giá trị để thúc đẩy lượng truy cập trang web. Trong khi thuật toán công cụ tìm kiếm của Google liên tục thay đổi, đây là một số ý tưởng cơ bản để giúp bạn bắt đầu nâng cao thứ hạng công cụ tìm kiếm của mình cho các từ khóa tự nhiên.

Tạo nội dung đặc sắc để cải thiện từ khoá tự nhiên

Nhiều người dường như quá tập trung vào số lượng từ khóa có thể chen vào bài viết mà quên rằng người đọc thực sẽ đọc nó. Chính vì vậy, bạn cần ưu tiên nội dung chất lượng cao, cả thuật toán của Google, công cụ tìm kiếm và người dùng đều thích nội dung thực sự độc đáo và cực kỳ hữu ích.

Tạo nội dung đặc sắc để cải thiện từ khoá tự nhiên
Tạo nội dung đặc sắc để cải thiện từ khoá tự nhiên

Hãy chắc chắn rằng bạn đã dành thời gian, công sức và suy nghĩ về những gì bạn đang và sẽ viết.  Sau đó, giống như trang trí cho chiếc bánh, hãy thêm các từ khóa vào để tăng thứ hạng tự nhiên của bạn. Điều này sẽ hỗ trợ bạn nâng cao thứ hạng SERP của mình.

Hãy nhớ rằng việc tạo nội dung chất lượng cao sẽ thu hút sự chú ý của mọi người và khuyến khích họ chia sẻ, do đó tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn. Nội dung tốt có tiềm năng lan truyền tốt nhất và thuật toán xếp hạng của Google thúc đẩy nội dung của bạn.

Tìm hiểu thêm: 5 cách thông minh để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook của bạn

Tránh spam từ khoá

Có thể bạn muốn sử dụng càng nhiều từ khoá tự nhiên càng tốt. Nhưng có một kiểm tra thực tế ở đây: quá nhiều thứ tốt thực sự không phải là điều tốt. Đặc biệt là khi spam từ khoá quá nhiều, nội dung sẽ không hấp dẫn và khiến người đọc có trải nghiệm khó chịu. 

Một ví dụ về spam từ khóa tự nhiên cho cụm từ “túi da tốt nhất” và sử dụng nội dung sau: “Nếu bạn đang tìm kiếm chiếc túi da tốt nhất, thì không cần tìm đâu xa. Thương hiệu của chúng tôi cung cấp túi da tốt nhất mà bạn tìm kiếm. Với dây đeo có đệm và có thể điều chỉnh để đeo chéo hoặc đeo qua vai, đây là chiếc túi da tốt nhất để đi du lịch.”

Trong ví dụ trên, nội dung sử dụng từ khóa nhiều lần, do đó làm giảm chất lượng.

Tối ưu hóa tiêu đề trang và dữ liệu

Một yếu tố tăng thứ hạng SEO cần thiết cho một trang web là tiêu đề meta và mô tả, thường được gọi là tiêu đề trang và mô tả trang tương ứng. Khi mọi người tìm kiếm truy vấn của bạn, đó là những gì xuất hiện trong trang kết quả của công cụ tìm kiếm Google (SERP) cho các trang web của bạn. Do đó, bạn nên bao gồm từ khóa cốt lõi của mình trong khu vực này khi tối ưu hóa tiêu đề trang của mình.  

Tối ưu hóa tiêu đề trang và dữ liệu
Tối ưu hóa tiêu đề trang và dữ liệu

Thêm internal và external links

Liên kết nội bộ trong trang web và liên kết bên ngoài từ các trang web khác ảnh hưởng đến thứ hạng SEO. Tìm cách tăng liên kết nội bộ của trang, chẳng hạn như thêm nó vào một hoặc nhiều hệ thống điều hướng, v.v. Quan trọng hơn, tìm kiếm cơ hội để thêm liên kết đến trang từ nội dung chính trên các trang khác, tốt nhất là các trang đạt điểm cao cho các điều khoản cạnh tranh. 

Thêm internal và external links
Thêm internal và external links

Hãy nhớ rằng luôn hướng đến khách truy cập: những liên kết này chỉ nên được chèn nếu chúng có ý nghĩa để hướng người đọc của bạn đến trang có hiệu quả tốt. 

Có thể bổ ích với bạn: Internal Links vs External Links | Why Important for SEO?

Thêm thẻ Alt cho các liên kết hình ảnh

Đối với những người di chuột qua hình ảnh, những người có kết nối chậm, những người tắt tải xuống hình ảnh hoặc người khiếm thị sử dụng trình đọc trang. Thẻ Alt cho hình ảnh tĩnh (hình ảnh không được sử dụng làm liên kết) được sử dụng để cung cấp thông tin hữu ích.

Nếu bạn có thể tạo các Thẻ thay thế cho các liên kết hình ảnh, bạn sẽ có thể tăng thứ hạng SEO của trang nơi chúng được nhúng và trang mà chúng liên kết tới.

Tạo nội dung nền tảng

Cách tiếp theo để tăng xếp hạng các từ khoá tự nhiên là tạo nội dung nền tảng. Nếu bạn có mười trang, Google sẽ gặp khó khăn trong việc nhận ra trang nào có liên quan nếu tất cả chúng đều liên quan đến cùng một bộ từ khóa tự nhiên. 

Tạo nội dung nền tảng
Tạo nội dung nền tảng

Thay vào đó, hãy kết hợp tài liệu của bạn thành một nội dung nền tảng hoặc trụ cột duy nhất. Sẽ không có sự nhầm lẫn về SEO nếu bạn có một trang nền tảng có thẩm quyền về một chủ đề nhất định và bạn sẽ cải thiện thứ hạng SEO tốt hơn.

URL

Giữ cho các URL của bạn rõ ràng và có liên quan đến trang, vì các công cụ tìm kiếm thích các URL mà người đọc có thể đọc được. Nên tránh các khối số và ký tự đặc biệt. Hãy nhớ rằng các URL ngắn hơn hoạt động tốt hơn trong bảng xếp hạng tìm kiếm của Google so với các URL dài. Giảm số lượng dấu gạch chéo trong URL của bạn. Từ khóa cũng nên được bao gồm trong tên URL. 

Tối ưu hoá và cập nhật nội dung

Cuối cùng là luôn tối ưu hoá và cập nhật nội dung hữu ích trên trang web của bạn. Bạn nên sử dụng các từ khóa một cách tự nhiên để không ảnh hưởng đến khả năng đọc.

Vị trí của các từ khóa quan trọng trong tiêu đề trang, tiêu đề và nội dung. Bạn đưa chúng vào đầu tiên của tiêu đề trang, tiêu đề và nội dung của bạn. Các từ khóa trọng tâm của bạn nên được sử dụng thường xuyên trong toàn bộ nội dung của bạn nhưng không spam để làm giảm hiệu quả của bài viết.

Kết luận

Xếp hạng tự nhiên cho các từ khóa có thể tạo ra tác động đáng kể đến lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng. Tuy nhiên, nó liên tục thay đổi và đòi hỏi sự chú ý liên tục của bạn. Hãy bắt đầu bằng việc viết nội dung độc đáo, có liên quan bao gồm các từ khóa bạn muốn xếp hạng. Điều quan trọng là phải theo dõi tác động của những nỗ lực của bạn đối với lưu lượng truy cập trang web và tạo khách hàng tiềm năng/bán hàng để tối đa hóa kết quả. 

Google Search Console có thể cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về cách trang web của bạn đang hoạt động và nêu bật các lỗi tiềm ẩn cần được giải quyết. Google Analytics là một công cụ hữu ích để phân tích các thay đổi về lưu lượng tìm kiếm, theo dõi từ khóa của bạn và theo dõi tương tác của người dùng với trang web của bạn. 

Nếu có bất kỳ khó khăn nào, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí và cùng bạn tìm ra giải pháp hiệu quả nhất: https://ken-marketing.com/

Dilys

Những bài viết bổ ích khác:

5 công cụ tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Làm thế nào để tối ưu quảng cáo Facebook thật hiệu quả

Facebook Pixel là gì? 3 lợi ích tuyệt vời của Facebook Pixel với doanh nghiệp

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success