5 cách thông minh để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook của bạn

5 cách thông minh để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook của bạn

Mục lục

Làm thế nào để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook khi tiếp thị nội dung đang trở thành một chiến lược tiếp thị trực tuyến đầy triển vọng? Nếu là chủ của một doanh nghiệp, dù nhỏ hay lớn, chắc chắn bạn sẽ biết đến tầm quan trọng của tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook. 

Để tìm ra cách tối ưu hoá nội dung quảng cáo hiệu quả nhất có thế, hãy tham khảo bài viết này.

1. Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook là gì?

Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook chính là đảm bảo nội dung của bạn có cơ hội tốt nhất để đạt được mục tiêu ban đầu của doanh nghiệp. Nội dung hấp dẫn, hữu ích với người xem và giúp tăng tỉ lệ chuyển đổi chính là mục đích của tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook. 

Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook là gì? Ảnh: internet
Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook là gì? Ảnh: internet

Khi bạn tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook, tạo ấn tượng cho mọi người đồng nghĩa với việc bài viết quảng cáo của bạn thân thiện với công cụ tìm kiếm. Thông qua đó, bạn đang giúp Facebook hiểu rõ hơn về nội dung của bạn cũng như dễ dàng trong việc thu thập thông tin, tăng khả năng tiếp cận của doanh nghiệp. 

2. 5 cách tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook  

2.1. Tạo kế hoạch đăng bài chi tiết

Để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook một cách tốt nhất bạn cần có một kế hoạch đăng bài cụ thể và chi tiết. Nhiều doanh nghiệp bắt đầu đăng bài trên Facebook mà không có kế hoạch, do đó các bài đăng của họ thường không hữu ích và tạo ấn tượng với nhiều khán giả. 

Tạo kế hoạch đăng bài chi tiết. Ảnh: internet
Tạo kế hoạch đăng bài chi tiết. Ảnh: internet

Hãy cân nhắc tạo các bài đăng theo nhiều chủ đề khác nhau. Ví dụ: Bạn là doanh nghiệp về áo lụa tơ tằm, nội dung của bạn có thể bao gồm: cách bảo quản áo lụa, lợi ích của áo lụa tơ tằm với làn da, giới thiệu các loại lụa,… Bạn càng thêm nhiều chủ đề vào nhóm nội dung của mình, bạn càng cung cấp được nhiều thông tin hữu ích và thu hút được nhiều khách hàng. 

Nếu bạn không chắc chắn thời gian bao lâu thì phù hợp để lên lịch sáng tạo nội dung, thì việc lên kế hoạch tạo nội dung 1 tuần là sáng suốt nhất. Điều này tạo cho bạn một sự linh hoạt để theo kịp các chủ đề “hot trend” theo từng khoảng thời gian. Điều này cũng giúp tối ưu nội dung quảng cáo Facebook một cách hiệu quả, nắm bắt được xu hướng và thị hiếu khách hàng. 

Sau khi chọn các chủ đề cho việc tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook, hãy tạo lịch đăng bài hợp lý. Có một lịch trình đăng bài cụ thể cũng sẽ giúp bạn kiểm soát được nội dung, hình ảnh trên mạng xã hội của mình.

2.2. Xem xét thời gian đăng bài phù hợp

Thời gian đăng bài cũng là một yếu tố giúp tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook. Một số doanh nghiệp không phân tích sâu để tìm ra ngày hay thời gian đăng bài hợp lý, họ chỉ đăng bài khi đã có nội dung sẵn sàng. Cách làm này không hiệu quả nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình phát triển cùng với chất lượng. 

Xem xét thời gian đăng bài phù hợp. Ảnh:internet
Xem xét thời gian đăng bài phù hợp. Ảnh:internet

Hãy suy nghĩ về việc khách hàng của bạn có sử dụng toàn bộ thời gian trên mạng xã hội không. Tất nhiên câu trả lời là không. Đăng bài có kế hoạch vào những khung giờ có lưu lượng truy cập cao sẽ giúp thúc đẩy sự tiếp cận của mọi người đến với bài viết của bạn. 

Theo nghiên cứu của Buffer, thời điểm tốt nhất để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook là thứ Năm và thứ Sáu. Các bài được đăng vào hai ngày này có số lượt tiếp cận và tương tác cao hơn 18%. Những ngày có lượng tương tác thấp nhất là thứ Hai đến thứ Tư. 

Hubspot cho rằng 1 giờ chiều là thời gian người dùng Facebook chia sẻ bài viết nhiều nhất, đăng bài lúc 3 giờ chiều để có nhiều lượt click hay rộng hơn là 9 giờ sáng đến 7 giờ tối thích hợp để đăng nội dung.

Thời gian đăng bài Facebook tốt nhất theo Hubspot. Ảnh: Hubspot
Thời gian đăng bài Facebook tốt nhất theo Hubspot. Ảnh: Hubspot

Tuy nhiên, đó chỉ là những con số nghiên cứu chung để tham khảo, bạn chính là người quyết định thời gian đăng nội dung trên trang Facebook của mình để phù hợp với khách hàng của mình.

2.3. Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook với hình ảnh và video phù hợp

Chỉ với những con chữ thôi chưa đủ để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook. Các nghiên cứu cho rằng, quá trình tiếp nhận thông tin của con người bằng mắt thông qua việc xem, nghe, nhìn lưu lại thông tin tốt hơn việc đọc. Hình ảnh lưu lại trong trí nhớ của chúng ta cũng tốt hơn từ ngữ rất nhiều. 

Bạn không cần tốn quá nhiều ngân sách để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook, nhiều nhà quảng cáo đang thành công nhờ những nội dung đơn giản nhưng hấp dẫn và hình ảnh bắt mắt.

Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook với hình ảnh và video phù hợp. Ảnh: Internet
Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook với hình ảnh và video phù hợp. Ảnh: Internet

Với nhịp sống hối hả ngày nay, để gây sự chú ý với người xem, những bài quảng cáo với hình ảnh và video chất lượng sẽ tuyệt vời hơn một bài quảng cáo chỉ toàn chữ. 

Theo báo cáo của Digital Marketing Việt Nam số lượng người sử dụng Internet ở Việt Nam vào khoảng 47,3 triệu người. Và theo báo Dân Trí, trung bình một người Việt dành ra 3-4 tiếng một ngày để xem các video, trong số đó có khoảng 16 phút để xem video quảng cáo. (Tham khảo: moavn.com)

Bên cạnh đó, những hình ảnh hấp dẫn cũng thu hút được nhiều người chia sẻ. Có thể thấy, video và hình ảnh đang là xu thế tất yếu trong Marketing, nếu mong muốn tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook, bạn hãy đầu tư thêm vào hình ảnh và video nhé!

2.4. Sử dụng hashtag thương hiệu để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook

Hashtag chính là một tính năng giúp bạn tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook. Hashtag Facebook có lẽ không phải là một thuật ngữ xa lạ, bắt đầu bằng ký tự # và kèm các từ khoá liền nhau. Khi người dùng tìm kiếm trên thanh search sẽ cho ra hàng loạt các bài viết, hình ảnh hay video liên quan theo chủ đề hashtag. 

Sử dụng hashtag thương hiệu để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook. Ảnh: internet
Sử dụng hashtag thương hiệu để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook. Ảnh: internet

Bài viết có chứa hashtag sẽ được dễ dàng tìm thấy thông qua tính năng tìm kiếm của Facebook và có thể lôi kéo người xem chú ý vào nội dung truyền tải của bạn. Ngoài ra, hashtag cũng giúp bài đăng của bạn kết nối nhiều hơn, giúp tối ưu hoá nội dung Facebook hiệu quả.

Hãy lựa chọn nội dung thẻ hashtag hợp lý và góp phần định vị thương hiệu của bạn nhé!

Tham khảo thêm: Hashtag Facebook là gì? Cách sử dụng hashtag trên Facebook

2.5. Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook bằng dòng đầu tiên lôi cuốn

Thay vì tranh luận rằng bài viết này nên dài hay ngắn, bao nhiêu ký tự là hợp lý. Bạn hãy dành thời gian để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook một cách thu hút nhất. Vì khoảng thời gian chú ý của người dùng đang giảm dần, trừ khi bài quảng cáo đó có hình ảnh, video thu hút hoặc nội dung hữu ích với người dùng. 

Theo một nghiên cứu của The National Center for Biotechnology Information con người có khoảng thời gian chú ý là 8 giây, ít hơn 1 giây so với cá vàng. Vì vậy hãy tập trung nội dung cho những từ đầu tiên xuất hiện với người dùng để thu hút họ. 

 Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook bằng dòng đầu tiên lôi cuốn
Tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook bằng dòng đầu tiên lôi cuốn

Nội dung dòng đầu tiên của bài quảng cáo rất quan trọng, nó quyết định người dùng có đọc tiếp và quan tâm đến doanh nghiệp hay sẽ lướt qua một cách phũ phàng. Hãy sáng tạo nội dung thật mới mẻ hoặc đặt câu hỏi gợi tính tò mò cho người đọc. 

Ví dụ “Tạm biệt mụn dễ dàng với sữa rửa mặt Senka” sẽ thu hút người dùng vì ai cũng thích sự dễ dàng. Hay là dùng một lời tuyên bố “Đã có cách trị mụn nhanh trong 21 ngày” sẽ kích thích sự tò mò của người đọc. 

Kết luận

Các doanh nghiệp, bao gồm cả đối thủ của bạn đang nỗ lực mỗi ngày để thu hút được sự chú ý của người dùng trên Facebook. Để không bị bỏ lại phía sau, hãy tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook của bạn để sớm có được kết quả mong đợi. Hy vọng bài viết này đã cung cấp những thông tin bổ ích, giúp bạn tìm ra được cách tối ưu hoá nội dung quảng cáo trên Facebook cho doanh nghiệp mình. 

Ken Marketing Solutions luôn sẵn sàng cùng bạn vượt qua những khó khăn của doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc nào.

Dilys Do

Đọc thêm:

Nexon đã tuyển dụng nhân tài ngành game tại Việt Nam như thế nào?

Tại sao lại là đếm cừu chứ không phải đếm voi?

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success