fbpx

5 công cụ tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả

Facebook là nơi giúp bạn tối ưu quảng cáo Facebook và hiển thị chúng cho khách hàng mục tiêu hay tiềm năng của doanh nghiệp. Để đảm bảo khách hàng bị thu hút và có hành động tích cực với doanh nghiệp sau khi xem quảng cáo Facebook, hãy tham khảo 5 công cụ tối ưu quảng cáo Facebook trong bài viết này.

1. Công cụ tối ưu quảng cáo Facebook là gì?

Công cụ tối ưu quảng cáo Facebook chính là giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp quản lý chiến dịch quảng cáo của mình. Những công cụ này không chỉ giúp tối ưu quảng cáo Facebook mà còn phân tích kết quả một cách cụ thể. 

Công cụ tối ưu quảng cáo Facebook là gì? Ảnh:internet
Công cụ tối ưu quảng cáo Facebook là gì? Ảnh: internet

 Công cụ tối ưu quảng cáo Facebook có quan trọng không? Câu trả lời là có, nó không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí mà còn mang lại hiệu quả rất tuyệt vời.

  • Cân bằng chi phí và ngân sách tối ưu quảng cáo Facebook

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tối ưu quảng cáo Facebook vì phải bám sát vào ngân sách của mình. Bạn lo sợ cách làm này không hiệu quả mà còn tốn nhiều chi phí. Vậy thì công cụ tối ưu quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn. Những công cụ này sẽ giúp bạn giữ cho chi phí chiến dịch thấp nhưng vẫn đáp ứng mong muốn ban đầu của doanh nghiệp. 

  • Đảm bảo tiếp cận đúng đối tượng để tối ưu quảng cáo Facebook

Công cụ tối ưu quảng cáo Facebook chính là trợ lý đắc lực giúp bạn phân loại khách hàng theo độ tuổi, vị trí, hành vi, sở thích, ngôn ngữ,… Điều này có nghĩa bạn sẽ nhắm đối tượng mục tiêu dễ dàng hơn. 

  • Báo cáo và phân tích chi tiết

Hiệu suất chiến dịch quảng cáo chính là một yếu tố quan trọng giúp bạn xác định chính sách, kế hoạch cho chiến dịch tiếp theo. Các công cụ tối ưu quảng cáo Facebook sẽ đưa ra báo cáo và phân tích cụ thể những con số, kết quả hiệu suất quảng cáo giúp bạn dễ dàng nắm bắt.

  • Giúp bạn giành được giá thầu quảng cáo hiệu quả để tối ưu quảng cáo Facebook

Các công cụ tối ưu quảng cáo Facebook sẽ thực hiện thử nghiệm A/B để giúp bạn tìm ra được chiến dịch quảng cáo nào thu hút khách hàng hơn. Do đó, bạn có thể chọn được giá thầu quảng cáo phù hợp và vượt qua các đối thủ cạnh tranh. 

Tham khảo thêm: Facebook Pixel là gì? Lợi ích của Facebook Pixel

2. 5 công cụ tối ưu quảng cáo Facebook

Những lợi ích mà công cụ tối ưu quảng cáo Facebook mang lại cho doanh nghiệp thật tuyệt vời. Bây giờ thì cùng chúng tôi tham khảo 5 công cụ tối ưu đáng thử nhất nhé!

  • Qwaya

Qwaya là một trong những công cụ tối ưu quảng cáo Facebook tuyệt vời. Nếu bạn là chuyên gia lĩnh vực marketing cần một công cụ tinh vi thì Qwaya chính là “ứng viên” tuyệt vời. 

công cụ tối ưu quảng cáo Facebook Qwaya. Ảnh: internet
công cụ tối ưu quảng cáo Facebook Qwaya. Ảnh: internet

Và nếu bạn là người mới bắt đầu tìm hiểu các công cụ tối ưu quảng cáo Facebook thì bạn cần một công cụ khác hơn là sự phức tạp của Qwaya.

Những tính năng tuyệt vời mà công cụ tối ưu quảng cáo Qwaya mang lại cho doanh nghiệp: thử nghiệm A/B, nghiên cứu đặt lịch chiến dịch quảng cáo phù hợp, có thể tích hợp với Google Analytics, trình tạo URL giúp dễ dàng theo dõi và tối ưu quảng cáo Facebook. 

Thử nghiệm A/B. Ảnh: internet
Thử nghiệm A/B. Ảnh: internet

Nếu bạn không thử nghiệm A/B, bạn sẽ không biết nên chi tiền như thế nào để tối ưu quảng cáo Facebook. Qwaya sẽ giúp bạn thực hiện điều đó và đưa ra kết quả mẫu nào đang hoạt động tốt, nhắm đúng thị hiếu khách hàng. 

Bên cạnh đó, công cụ tối ưu quảng cáo Facebook này còn giúp bạn nghiên cứu và lập lịch quảng cáo vào những thời điểm phù hợp nhất với tỷ lệ ROI (chỉ số đo lường tỷ lệ phần trăm doanh thu trên tổng chi phí đầu tư) cao nhất. 

Mặc dù được đánh giá là công cụ tối ưu quảng cáo Facebook phải trả phí và có phần phức tạp, nhưng Qwaya là một công cụ nên được cho vào must-have-list.

  • AdEspresso

Việc xác định đối tượng mục tiêu để tối ưu quảng cáo Facebook của bạn sẽ thật dễ dàng với công cụ AdEspresso. Với công nghệ đa biến AdEspresso sẽ giúp bạn đơn giản hoá việc kiểm tra, tăng ROI và tối ưu quảng cáo Facebook.

Công cụ tối ưu quảng cáo Facebook Adespresso. Ảnh: internet
Công cụ tối ưu quảng cáo Facebook Adespresso. Ảnh: internet

Có thể nói đây là một công cụ tối ưu quảng cáo Facebook đơn giản và hữu ích. Chỉ cần vài phút bạn có thể làm quen và sử dụng công cụ này. 

AdEspresso còn là một thư viện quảng cáo trực tuyến khổng lồ, với hàng nghìn mẫu quảng cáo độc đáo từ nhiều doanh nghiệp lớn trên khắp thế giới. Bạn có thể tham khảo, lấy nguồn cảm hứng để sáng tạo cho quảng cáo của doanh nghiệp thêm thu hút. 

Ngoài ra, công cụ này còn hỗ trợ cho việc làm nhóm, giúp chạy chiến dịch quảng cáo một cách tối ưu và thành công.

  • Driftrock

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ tối ưu quảng cáo Facebook với mong muốn tạo khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Driftrock chính là câu trả lời dành cho bạn. 

Công cụ quảng cáo Facebook Driftrock. Ảnh: internet
Công cụ quảng cáo Facebook Driftrock. Ảnh: internet

Công cụ này cung cấp cho bạn tính năng quản lý quan hệ khách hàng (CRM) và hỗ trợ quảng cáo của bạn xuất hiện vào những khung giờ hiệu quả nhất, tăng tỷ lệ chuyển đổi đa dạng. Ngoài ra, công nghệ quảng cáo thông minh của công cụ này giúp bạn cắt giảm chi phí quảng cáo nhưng vẫn đạt được hiệu quả tốt nhất.

Với tính năng quản lý quan hệ khách hàng của Driftrock, bạn chỉ cần kết nối CRM của mình vào công cụ và theo dõi khách hàng tiềm năng. Có thể nói Driftrock chính là một “nhà quản lý” tuyệt vời giúp tối ưu hóa quảng cáo Facebook.

  • Reveal

Bạn muốn tối ưu quảng cáo Facebook hiệu quả về thời gian, Reveal là công cụ bạn nên sử dụng. Công cụ này giúp bạn thiết lập các quy tắc tự động cho chiến dịch quảng cáo Facebook và tối ưu quảng cáo Facebook để có ROAS (tỷ lệ hoàn vốn chi tiêu quảng cáo) tốt hơn. 

Công cụ quảng cáo Facebook Revealbot. Ảnh: internet
Công cụ quảng cáo Facebook Revealbot. Ảnh: internet

Công cụ này đi kèm một quy trình tự động hoá, bạn có thể đặt điều kiện, kích hoạt các quy tắc và xem bộ quảng cáo được tạo tự động dựa trên các điều kiện tùy chỉnh cụ thể trên bài đăng của bạn. Giờ đây bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn vì công cụ này sẽ đảm nhiệm việc triển khai các chiến lược của bạn một cách tốt nhất. 

Bạn cũng có thể bật thông báo, công cụ sẽ có thông báo khi có bất kỳ lỗi nào xảy ra. Reveal có bản dùng thử miễn phí trong 14 ngày và gói sử dụng hàng tháng có giá $49.

  • Adroll

Nếu bạn là doanh nghiệp thuộc ngành thương mại điện tử, Adroll chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn tối ưu quảng cáo Facebook. Đây là một nền tảng hoạt động với hơn 500 Ad Exchanges, trong đó có Facebook, Google, Twitter.

Công cụ quảng cáo Facebook AdRoll. Ảnh: internet
Công cụ quảng cáo Facebook AdRoll. Ảnh: internet

Adroll sử dụng công nghệ AI và Machine Learning để hiển thị quảng cáo của bạn cho đúng đối tượng mà bạn mong muốn. Giả sử khi một ai đó vào website của bạn tìm kiếm và rồi rời đi mà không thực hiện hành động mua hàng. Ngay khi họ sử dụng Facebook, họ sẽ nhìn thấy ngay quảng cáo của bạn nhờ công cụ Adroll. 

Công cụ tối ưu quảng cáo Facebook này tiếp cận khách hàng bất kể thiết bị họ sử dụng là gì (điện thoại, máy tính, ipad,…) bởi nó đảm bảo quảng cáo của bạn thiết kế phù hợp với các thiết bị. 

Ngoài ra, Adroll còn giúp bạn tiết kiệm chi phí cho các chiến dịch quảng cáo bằng cách đặt giá thầu hay hiển thị quảng cáo vào những thời điểm thích hợp nhất. 

Chính những tính năng trên đã khiến công cụ tối ưu quảng cáo Facebook này được rất nhiều doanh nghiệp tin dùng. 

Kết luận

Tối ưu quảng cáo Facebook đóng một vai trò quan trọng giúp bạn đạt được mức tăng trưởng kinh doanh mong muốn. Nếu bạn tìm hiểu về tối ưu quảng cáo Facebook, hy vọng với 5 công cụ trên hữu ích với bạn. 

Nếu gặp khó khăn trong việc tiếp cận hay sử dụng các công cụ tối ưu quảng cáo Facebook, hãy liên hệ với chúng tôi. Ken Marketing Solutions sẵn sàng tư vấn và giúp đỡ bạn. 

Dilys Do

Có thể bạn quan tâm:

5 Mẹo siêu hay giúp tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo của bạn

Shopee củng cố vị trí thống lĩnh trong ngành Thương mại điện tử

Đăng ký Email

Để nhận những bài viết chất lượng sớm nhất.
Chúng tôi cam kết không cung cấp cho bên thứ 3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Giới thiệu về tác giả

Mình là Huân (Ken) - Hơn 10 năm làm trong ngành Digital Marketing.

Yêu Thích môn chạy bộ, chạy trên sân bóng, chạy deadline và chạy thẳng vào trong tâm trí của bạn