fbpx

Cập nhật giao diện mới cho thuật toán Google tìm kiếm để cải thiện kết quả

Cũng giống như máy tính, thiết bị thông minh, thuật toán Google tìm kiếm luôn được cập nhật thường xuyên để cải thiện và hoạt động tốt nhất. Trên thực tế, Google Tìm kiếm được cập nhật hàng nghìn lần mỗi năm để cải thiện trải nghiệm và chất lượng kết quả. Dưới đây là thông tin thêm về cách thức hoạt động của quá trình đó.

Tại sao việc cập nhật thuật toán Google tìm kiếm lại quan trọng?

Google tìm kiếm nhận được hàng tỷ truy cập mỗi ngày từ các quốc gia trên thế giới bằng 150 ngôn ngữ. Hệ thống tự động của Google xác định thông tin phù hợp và đáng tin cậy nhất từ ​​hàng tỷ trang trong chỉ mục để giúp mọi người tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm. 

Để mang lại kết quả chính xác với độ phức tạp này đòi hỏi nhiều hệ thống khác nhau. Chính vì vậy mà thuật toán Google tìm kiếm luôn được cập nhật, cải thiện để có thể hiển thị kết quả hữu ích nhất.

Tại sao việc cập nhật thuật toán Google tìm kiếm lại quan trọng?
Tại sao việc cập nhật thuật toán Google tìm kiếm lại quan trọng?

Nhờ những cải tiến liên tục này, quy trình đánh giá của Google cho thấy đã giảm hơn 40% số lượng kết quả không liên quan xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm trong 5 năm qua. 

Ngoài ra, thuật toán Google tìm kiếm gửi khách truy cập đến hơn 100 triệu trang web khác nhau mỗi ngày. Khi các trang web mới xuất hiện hay thay đổi, các bản cập nhật liên tục là chìa khóa để đảm bảo Google tìm kiếm đang hỗ trợ nhiều người sáng tạo và doanh nghiệp. Đồng thời cung cấp cho người tìm kiếm thông tin tốt nhất hiện có.

Tham khảo thêm: 5 điều cần tối ưu hoá cho website chuẩn SEO

Các bản cập nhật thuật toán Google tìm kiếm thay đổi thế nào?

Dưới đây là một vài ví dụ về bản cập nhật thuật toán Google tìm kiếm sẽ như thế nào. 

Google đã đưa ra một cải tiến để giúp mọi người tìm thấy các bài đánh giá sản phẩm tốt hơn thông qua Google tìm kiếm. 

Có một hệ thống tự động xác định xem liệu một bài đánh giá có vượt ra ngoài việc chỉ chia sẻ thông tin cơ bản về sản phẩm hay không. Và thay vào đó thể hiện nghiên cứu chuyên sâu hoặc kiến ​​thức chuyên môn. Điều này giúp mọi người tìm thấy thông tin chất lượng cao từ các nhà sản xuất nội dung đang tạo ra thông tin đó.

Các bản cập nhật thuật toán Google tìm kiếm thay đổi thế nào?
Các bản cập nhật thuật toán Google tìm kiếm thay đổi thế nào?

Một ví dụ khác là bản cập nhật thuật toán Google tìm kiếm cách đây vài năm nhằm xác định xem nội dung có thân thiện với thiết bị di động hay không. Trong trường hợp có nhiều kết quả với mức độ liên quan tương đối bằng nhau. Việc ưu tiên cho những kết quả hiển thị tốt hơn trên thiết bị di động sẽ hữu ích cho người dùng tìm kiếm trên các thiết bị đó.

Google có thể triển khai hàng chục bản cập nhật nhằm cải thiện thuật toán Google tìm kiếm. Những người sử dụng thường không nhận thấy những cập nhật này, nhưng Google sẽ cải thiện hơn một chút với mỗi cập nhật để tạo ra kết quả phù hợp nhất cho người tìm kiếm.

Tìm hiểu thêm: Cách sử dụng sổ tay về lưu lượng truy cập 2023

Các bản cập nhật cốt lõi liên quan đến cải thiện lớn đối với Google tìm kiếm

Theo định kỳ, Google sẽ thực hiện các cập nhật đáng kể hơn đối với quy trình xếp hạng tổng thể của mình. Google gọi đây là các bản cập nhật cốt lõi và chúng có thể tạo ra một số thay đổi đáng chú ý. 

Thông thường, những thay đổi này được những người điều hành trang web hoặc thực hiện tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) chú ý hơn so với người dùng thông thường. Đây là lý do tại sao Google đưa ra thông báo khi các loại cập nhật này sắp ra mắt. 

Các bản cập nhật cốt lõi liên quan đến cải thiện lớn đối với Google tìm kiếm
Các bản cập nhật cốt lõi liên quan đến cải thiện lớn đối với Google tìm kiếm

Google cũng muốn lưu ý rằng không có gì trong bản cập nhật cốt lõi (hoặc bất kỳ bản cập nhật nào) dành riêng cho một trang web cụ thể, mà là để cải thiện Google tìm kiếm tổng thể.

Tham khảo: Những điều chủ sở hữu trang web cần biết về bản cập nhật chính yếu tháng 4 năm 2019 của Google

Các bản cập nhật cốt lõi nhằm tăng mức độ liên quan của các kết quả tìm kiếm. Về lưu lượng, phần lớn là trao đổi ròng. Một số nội dung có thể hoạt động kém hơn, nhưng những nội dung khác lại tăng. 

Liên hệ ngay với Ken Marketing Solutions để được tư vấn và đưa ra những giải pháp hiệu quả nhất giúp bạn tối ưu công cụ tìm kiếm.

Cách Google trợ giúp doanh nghiệp và người sáng tạo nội dung bằng hướng dẫn và công cụ

Mặc dù không có trang web cụ thể nào cần triển khai các bản cập nhật cốt lõi, nhưng Google cung cấp hướng dẫn và lời khuyên hữu ích có thể giúp họ thành công với thuật toán Google tìm kiếm nói chung. 

Làm theo hướng dẫn này không đảm bảo rằng trang web sẽ xếp hạng tốt cho mọi truy vấn mà nó muốn. Đó không phải là điều mà Google hay bất kỳ công cụ tìm kiếm nào khác có thể đảm bảo. Tất cả còn phụ thuộc vào chất lượng website, từ khóa và nội dung bạn chia sẻ.

Tham khảo thêm:

Bằng cách làm theo hướng dẫn cập nhật thuật toán Google tìm kiếm, các doanh nghiệp, chủ sở hữu trang web và người tạo nội dung có thể tạo ra những nội dung hữu ích và phù hợp nhất để hiển thị. Bạn nên tuân theo các nguyên tắc về chất lượng, triển khai các mẹo tối ưu hóa và tận dụng công cụ Search Console miễn phí mà bất kỳ ai cũng có thể sử dụng.

Kết luận

Bằng việc luôn cập nhật thuật toán Google tìm kiếm với các công cụ và lời khuyên mà Google đưa ra. Đó chính là cách Google đảm bảo sẽ tiếp tục kết nối người tìm kiếm với người tạo nội dung, doanh nghiệp với các thông tin hữu ích mà họ đang tìm kiếm. 

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn nào trong việc tạo nội dung hữu ích hay thiết kế website chuẩn SEO, đừng ngần ngại liên hệ với Ken Marketing Solutions để được tư vấn. 

Email: hello@ken-marketing.com

Tel: (84) 938 195 827

thxduyen

Có thể bạn quan tâm:

5 điều cần tối ưu hoá cho website chuẩn SEO

Permalink là gì? Phương pháp hiệu quả để khắc phục permalink không hoạt động

Thiết kế website wordpress với 7 bước chuyên nghiệp

Đăng ký Email

Để nhận những bài viết chất lượng sớm nhất.
Chúng tôi cam kết không cung cấp cho bên thứ 3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Giới thiệu về tác giả

Mình là Huân (Ken) - Hơn 10 năm làm trong ngành Digital Marketing.

Yêu Thích môn chạy bộ, chạy trên sân bóng, chạy deadline và chạy thẳng vào trong tâm trí của bạn