5 mẹo tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

“Bỏ túi” ngay 5 mẹo tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Mục lục

Tại sao phải tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook? Để đảm bảo quảng cáo của bạn thành công, tiếp cận đến khách hàng, hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng, chiếm đến 70% hiệu quả! “Bỏ túi” ngay 5 mẹo tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả nhất trong bài viết này. 

Tối ưu ảnh quảng cáo Facebook là gì?

Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook có lẽ là thuật ngữ không còn xa lạ gì với các nhà quảng cáo. Vì bên cạnh nội dung đặc sắc, hình ảnh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo. Tối ưu hình ảnh quảng cáo là tối ưu về chất lượng, tỷ lệ, màu sắc, bố cục, thông điệp trong hình ảnh,… 

Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook là gì?
Tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook là gì?

Vậy độ phân giải tối thiểu là bao nhiêu để hình ảnh quảng cáo Facebook được chất lượng nhất? Kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook như thế nào? Màu sắc và bố cục ra sao để thu hút người xem. Tất cả sẽ được giải đáp bên dưới.  

Đọc thêm: 7 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook đỉnh nhất 2022

5 cách tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả nhất

Có hàng ngàn hàng vạn lý do để giải thích cho việc vì sao quảng cáo của bạn không được thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng. Điển hình trong đó chính là lỗi về hình ảnh quảng cáo Facebook nhưng lại ít người chú ý đến. Các quy tắc bao gồm:

  • Văn bản không được chiếm hơn 20% hình ảnh
  • Ảnh quảng cáo Facebook không được zoom cận cảnh, phản cảm
  • Hình ảnh rõ ràng, không được gây hiểu lầm
  • Hình ảnh quảng cáo Facebook không được dính bản quyền thương hiệu của các nhãn hàng khác, không được sử dụng thương hiệu Facebook
  • Không chọn những hình ảnh không đúng với đối tượng mục tiêu

Vậy làm thế nào để tránh những sai lầm trên? Cùng đọc tiếp bài viết.

Tối ưu kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Khách hàng của bạn muốn xem những gì họ mua trước khi quyết định có hành động mua. Vì vậy, nếu muốn thu hút sự chú ý của khách hàng trên Facebook, bạn cần thiết kế hình ảnh hiệu quả, tốt nhất là những hình ảnh giới thiệu sản phẩm hoặc thương hiệu một cách độc đáo và bắt mắt.

Tuy nhiên, thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook có thể rất phức tạp. Các mục đích quảng cáo khác nhau (nguồn cấp tin tức, Messenger, cột bên phải) và các định dạng hiển thị (thiết bị di động, máy tính để bàn) đôi khi yêu cầu các kích thước ảnh quảng cáo Facebook khác nhau. Để có kết quả tốt nhất, hãy tuân thủ các thông số kỹ thuật cho ảnh quảng cáo Facebook sau đây:

Độ phân giải: ít nhất 1080 x 1080 pixel 

Chiều rộng tối thiểu: 600 pixel 

Chiều cao tối thiểu: 600 pixel 

Tỷ lệ co: 1:91 đến 1:1 

Đối với tất cả các hình ảnh quảng cáo Facebook, bạn nên tải lên “hình ảnh có độ phân giải cao nhất hiện có” ở định dạng .JPG hoặc .PNG, được cắt theo tỷ lệ khung hình được hỗ trợ. Điều này sẽ nâng chất lượng hình ảnh, tránh các trường hợp hình bị vỡ, mờ.

Văn bản trong hình ảnh quảng cáo Facebook

Tùy thuộc vào vị trí (nơi quảng cáo của bạn được hiển thị), một bài quảng cáo Facebook chuẩn sẽ bao gồm các đặc điểm sau: hình ảnh quảng cáo Facebook, tiêu đề, tên trang web và dòng mô tả ngắn gọn, trong đó hình ảnh đóng vai trò quan trọng nhất và nội dung thì nên ngắn gọn, súc tích. Sai lầm của nhiều người là sử dụng hình ảnh như một tờ rơi, cố gắng chèn quá nhiều thông tin. 

Hình ảnh quảng cáo Facebook do Ken Marketing Solution thiết kế
Hình ảnh quảng cáo Facebook do Ken Marketing Solution thiết kế

Nếu trong hình ảnh quảng cáo Facebook có quá nhiều chữ sẽ rất rối và khó đọc. Ngoài những thông tin nổi bật như lời kêu gọi hành động, khuyến mại hay đường dây nóng, bạn không nên thêm bất cứ thông tin gì, hãy giữ cho hình ảnh quảng cáo Facebook đơn giản, dễ nhìn và thu hút. Bạn nên kiểm tra kỹ hình ảnh quảng cáo Facebook trước khi đăng xem có bị lỗi quá 20% chữ không.

Có thể bạn quan tâm: 5 cách thông minh để tối ưu hoá nội dung quảng cáo Facebook của bạn

Màu sắc trong thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook

Một trong những lỗi khá phổ biến đặc biệt với những người lần đầu thiết kế ảnh quảng cáo Facebook chính là màu sắc. Vì Facebook sử dụng màu xanh và trắng làm chủ đạo nên nếu bạn cũng thiết kế ảnh quảng cáo Facebook của mình với hai màu này sẽ không gây được ấn tượng với người xem.

Tâm lý màu sắc là một yếu tố quan trọng khi chọn hình ảnh quảng cáo Facebook. Theo nghiên cứu, các màu sắc khác nhau sẽ có những tác động tâm lý khác nhau. Ví dụ, các thế hệ lớn hơn đã được ghi nhận là phản ứng hiệu quả hơn với các màu như màu tím và xanh lam. Ngược lại, người trẻ tuổi thường dễ bị thu hút bởi những màu sắc tươi sáng và rực rỡ, như đỏ và cam. 

Màu sắc trong thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook bắt mắt
Màu sắc trong thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook bắt mắt

Hơn nữa, hãy thử sử dụng hai hoặc ba màu khi thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook. Sử dụng màu quá nhạt rất dễ lẫn vào màu nền của Facebook sẽ không được chú ý hay sử dụng quá nhiều màu sắc có thể khiến người xem choáng ngợp và khiến quảng cáo của bạn trở nên phức tạp. 

Tham khảo: The Psychology of colors in Marketing

Bố cục trong kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Một trong những mẹo giúp bạn tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook chính là tạo một bố cục rõ ràng, hài hoà. Khi ảnh quảng cáo Facebook có quá nhiều thông tin, chi tiết và thiếu trọng tâm, điểm nhấn sẽ tạo cho khách hàng cảm giác như đang xem một bức tranh toàn cảnh, không thể hiểu hết ý đồ của bạn và cũng khó liên kết được với nội dung quảng cáo.

Để tránh sai lầm này, bạn cần phải hiểu rõ mục đích của chiến dịch quảng cáo, bạn muốn hướng đến điều gì và điều gì ở doanh nghiệp bạn có để gây ấn tượng với khách hàng. Ví dụ: bạn muốn giới thiệu sản phẩm mới của mình thì hãy để ảnh quảng cáo Facebook tập trung vào sản phẩm đó, không nên “tranh thủ” quảng bá sản phẩm khác của doanh nghiệp.

Tối ưu hóa ảnh quảng cáo Facebook bằng tiếp thị cảm xúc, chạm đến trái tim khách hàng

Chắc chắn bạn biết rằng hoạt động quảng cáo chủ yếu dựa trên việc hiểu được cảm xúc của khách hàng và những nỗi đau của họ. Thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook hiệu quả cũng như vậy. Bằng cách hiểu sâu sắc khách hàng của mình và những gì họ đang tìm kiếm, bạn phát triển các quảng cáo giải quyết vấn đề của họ và tạo ra sự quan tâm đến thương hiệu của bạn. 

Tối ưu hóa ảnh quảng cáo Facebook bằng tiếp thị cảm xúc, chạm đến trái tim khách hàng
Tối ưu hóa ảnh quảng cáo Facebook bằng tiếp thị cảm xúc, chạm đến trái tim khách hàng

Rốt cuộc, sẽ không có ý nghĩa gì nếu có một hình ảnh quảng cáo được thiết kế thẩm mỹ nhưng lại không thật sự đáp ứng mối quan tâm của khách hàng. Bạn có thể sử dụng các từ ngữ hoặc hình ảnh giàu cảm xúc để đánh vào nguyện vọng hoặc mục tiêu của khách hàng. 

Theo Drew Hanson, Giám đốc Quảng cáo Kỹ thuật số tại PaperStreet: “Hình ảnh thu hút sự chú ý và liên quan nhiều đến việc truyền tải thông điệp của quảng cáo.” Bằng cách đặt mình vào vị trí của khách hàng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về điểm đau của họ và quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

Đọc thêm: How to Connect with Customers through Emotional Marketing

Kết luận

Trên đây là 5 mẹo tối ưu hình ảnh quảng cáo Facebook, hy vọng những thông tin trên bổ ích và giúp bạn có thể tối ưu được quảng cáo Facebook của mình. Thay vì lãng phí thời gian vào những hình ảnh quảng cáo Facebook không phù hợp với thương hiệu, hãy tích hợp 5 mẹo trên và tạo lợi thế trước đối thủ cạnh tranh để giành được sự chú ý của khách hàng. 

Nếu bạn gặp bất kỳ khó khăn trong việc thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook, hãy liên hệ ngay với Ken Marketing Solutions để được hỗ trợ với những thiết kế độc đáo, bắt mắt và hiểu rõ tâm lý của khách hàng. 

https://ken-marketing.com/

Dilys Do


Đọc thêm những bài viết “hay ho”

Thiết kế website wordpress với 7 bước chuyên nghiệp

7 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook đỉnh nhất 2022

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success