7 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook tốt nhất 2022

7 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook đỉnh nhất 2022

Mục lục

Bạn muốn tối ưu hóa quảng cáo Facebook để tiết kiệm chi phí và mang lại nhiều hiệu quả cho chiến dịch của mình? Quảng cáo trên Facebook của bạn không đạt hiệu quả như bạn mong muốn? 

Đừng lo lắng, Ken Marketing Solutions sẽ gợi ý cho bạn 7 cách tối ưu hoá quảng cáo Facebook sau đây. 

1. Tầm quan trọng của việc tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook là một trong những giải pháp quảng cáo trực tuyến được đánh giá cao trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. 

Với 2,9 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, Facebook chính là nền tảng mạng xã hội lớn nhất trên thế giới. Điều này cho thấy, tối ưu hoá quảng cáo Facebook có tiềm năng lớn để thu hút đúng khách hàng và tăng lợi nhuận lâu dài cho doanh nghiệp.

Số lượng người dùng Facebook hoạt động hàng tháng trên thế giới tính đến quý 1 năm 2022. Ảnh: Statista 2022.
Số lượng người dùng Facebook hoạt động hàng tháng trên thế giới tính đến quý 1 năm 2022. Ảnh: Statista 2022.

Đại dịch COVID-19 vừa qua đã gây xáo trộn thị trường, ảnh hưởng đến khả năng “sống sót” của một số doanh nghiệp nói riêng và nền kinh tế nói chung. Nhiều doanh nghiệp đã đóng cửa, trong khi một số doanh nghiệp chọn phương pháp kiểm soát chi phí để duy trì hoạt động. Thậm chí, có nhiều doanh nghiệp tiết kiệm chi phí quảng cáo vì ngân sách và nguồn lực hạn chế.

Tuy nhiên, tiết kiệm ngân sách quảng cáo liệu có phải lựa chọn sáng suốt khi Facebook là một nền tảng mạng xã hội lớn mạnh nhất?

Lợi ích của tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Ảnh: Internet.
Lợi ích của tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Ảnh: Internet.

Sản phẩm của doanh nghiệp không tiếp cận đúng đối tượng, tên tuổi chưa được phát triển, trong khi chi phí quảng cáo cứ tăng lên từng ngày. Thậm chí, các doanh nghiệp đối thủ với hình ảnh bắt mắt, nội dung ấn tượng lại đang kéo được nhiều khách hàng hơn. Chỉ có một cách duy nhất để cạnh tranh trong thị trường khốc liệt này chính là tối ưu hóa quảng cáo Facebook. 

2. 7 cách tối ưu hóa quảng cáo Facebook 

Tối ưu hoá quảng cáo Facebook rất quan trọng với doanh nghiệp. Vậy làm cách nào để tối ưu hóa quảng cáo Facebook? Cùng tham khảo bên dưới nhé!

2.1. Cài đặt Facebook Pixel để tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Đầu tiên và quan trọng nhất để tối ưu hóa quảng cáo Facebook chính là cài đặt Facebook Pixel. Bạn vẫn còn lạ lẫm với Facebook Pixel? Hãy tìm hiểu ngay, bạn sẽ thấy nó cực kỳ hiệu quả và mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Facebook Pixel là một đoạn mã Javascript được Facebook cung cấp để hỗ trợ doanh nghiệp tối ưu hóa quảng cáo Facebook hiệu quả nhất. Nói một cách dễ hiểu, Facebook Pixel giống như một chiếc camera giấu theo dõi hành vi, đo lường hiệu suất và những tương tác của người dùng từ đó tạo tệp khách hàng phù hợp. 

Facebook Pixel. Ảnh: Internet.
Facebook Pixel. Ảnh: Internet.

Facebook Pixel giúp tối ưu hóa quảng cáo Facebook dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều. Nó không chỉ giúp bạn biết thời điểm khách hàng thực hiện hành động (ví dụ: mua hàng,…) sau khi xem quảng cáo trên Facebook, mà còn hiểu rõ hơn về cách mà những quảng cáo này hoạt động.

Ngoài ra, Facebook Pixel còn giúp bạn tiếp thị lại (re-marketing) cho những khách hàng liên quan. Hay mở rộng tệp khách hàng dựa vào tính năng Lookalike Audiences. 

Muốn tối ưu hóa quảng cáo Facebook, cài đặt Facebook Pixel ngay nhé!

Để biết thêm thông tin hãy xem bài đăng hữu ích này: Facebook Pixel là gì?

2.2. Xác định đúng đối tượng mục tiêu để tối ưu hóa quảng cáo Facebook 

Một trong những điều đầu tiên bạn cần làm khi muốn tối ưu hóa quảng cáo Facebook là chọn đúng đối tượng mục tiêu cho chiến dịch. 

Đối tượng mục tiêu chính là nhóm những người mà doanh nghiệp bạn muốn tiếp cận và họ có khả năng hành động khi nhìn thấy thông điệp của bạn. Có 3 mục khái quát nhóm đối tượng mục tiêu: nhân khẩu học, mối quan tâm và hành vi.

Xác định đúng đối tượng mục tiêu để tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Ảnh: Meta
Xác định đúng đối tượng mục tiêu để tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Ảnh: Meta

Một doanh nghiệp có thể có nhiều đối tượng mục tiêu: đối tượng mục tiêu chính và tiềm năng. Hầu hết các nhà quảng cáo Facebook dành nhiều giờ để phân tích, nghiên cứu đối tượng mục tiêu theo nhân khẩu học, hành vi, sở thích. Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng tìm thấy đối tượng mục tiêu tiềm năng của họ. 

Đối tượng mục tiêu tiềm năng có thể là những khách hàng trước đây, hiện tại, người dùng Facebook, từng truy cập vào trang Facebook của doanh nghiệp. Việc tối ưu hóa quảng cáo Facebook cho những đối tượng này luôn mang lại kết quả tốt cho doanh nghiệp.

Bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo Facebook cho đối tượng này bằng cách tạo đối tượng tùy chỉnh. Bạn có thể bắt đầu từ tệp khách hàng hiện tại hay lưu lượng khách hàng truy cập trang web. 

Đọc thêm tại đây: Cách tìm hiểu đối tượng mục tiêu

2.3. Tối ưu hóa quảng cáo Facebook với bài đăng nhiều tương tác

Một bài đăng nhiều lượt thích, chia sẻ và bình luận chắc chắn sẽ tạo độ uy tín và tối ưu hóa quảng cáo Facebook tốt.

Bạn có từng thấy những bài quảng cáo Facebook với hàng nghìn lượt thích và chia sẻ? Và bạn nghĩ rằng “mình không thể làm được điều tương tự, doanh nghiệp của mình không đủ lớn mạnh và nổi tiếng như họ”. 

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook với bài đăng nhiều tương tác. Ảnh: OptinMonster
Tối ưu hóa quảng cáo Facebook với bài đăng nhiều tương tác. Ảnh: OptinMonster

Nhưng không, bạn sẽ ngạc nhiên lắm khi biết sự thật này. Nhiều bài quảng cáo Facebook trong số đó không thu thập được nhưng lượt thích và chia sẻ đó cùng một lúc. Thay vào đó các doanh nghiệp thường sử dụng lại một bài đăng phổ biến dưới dạng quảng cáo.

Bạn có thể tối ưu hóa quảng cáo Facebook bằng cách chọn Quảng cáo bài viết. Sau đó, chọn bài đăng phổ biến nhất của mình và mở rộng phạm vi tiếp cận. Sau một thời gian, bài viết sẽ tăng lượt thích, chia sẻ, bình luận tạo độ tin cậy cho trang Facebook, thu hút nhiều người xem mới. 

tối ưu hóa quảng cáo Facebook bằng cách chọn Quảng cáo bài viết
Tối ưu hóa quảng cáo Facebook bằng cách chọn Quảng cáo bài viết

2.4. Sử dụng nút kêu gọi hành động để tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Một phần thành công của tối ưu hóa quảng cáo Facebook chính là thu hút sự chú ý của người xem. Và nút kêu gọi hành động chính là công cụ tuyệt vời giúp bạn làm được điều đó.

Nút kêu gọi hành động (Call to Action-CTA) là nút sử dụng trong trang web và các trang đích dưới dạng hình ảnh, đường dẫn link,… hoạt động như một biển chỉ dẫn đưa khách hàng, người xem đến với những liên kết tiếp theo và hành động đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. 

Sử dụng nút kêu gọi hành động để tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Ảnh: One.com
Sử dụng nút kêu gọi hành động để tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Ảnh: One.com

Điều bạn nên làm là xem xét mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp là gì để từ đó xác định được cần tập trung lời kêu gọi hành động của mình vào điều gì. Các nút CTA có thể khác nhau từ hình ảnh đến nội dung. 

Ví dụ, bạn là doanh nghiệp về du lịch, bạn tối ưu hóa quảng cáo Facebook về một điểm vui chơi giải trí mùa hè cực mát mẻ với các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Khi người xem đọc các thông tin về chương trình khuyến mãi, nút kêu gọi hành động Đặt vé ngay bây giờ sẽ khuyến khích khách hàng đặt chuyến đi của doanh nghiệp bạn. 

Bên cạnh đó, đảm bảo rằng màu sắc nút CTA của bạn có màu sắc bắt mắt, nổi bật để thu hút người xem. 

Tham khảo thêm tại đây: What is CTA?

2.5. Tạo sự khan hiếm để tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Đây là một trong những mẹo tối ưu hóa quảng cáo Facebook mà bạn nên sử dụng. Nếu các chương trình khuyến mãi, quà tặng, giảm giá,… chỉ làm tăng doanh số nhất thời, thì một chiến lược tạo sự khan hiếm sẽ lâu dài và ổn định. 

Khi đưa ra những ưu đãi cho sản phẩm hay dịch vụ trong một thời gian, số lượng nhất định sẽ tạo nên sự khan hiếm, kích thích sự phản hồi, hành động của khách hàng cũng như làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Tạo sự khan hiếm để tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Ảnh: Plus24h.com
Tạo sự khan hiếm để tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Ảnh: Plus24h.com

Tuy nhiên, bạn cũng không nên lạm dụng sự khan hiếm, điều này sẽ làm giảm sự uy tín của doanh nghiệp, đi ngược lại với mong muốn tối ưu hoá quảng cáo Facebook của bạn. 

2.6. Tạo chiến dịch nhắm mục tiêu lại những người đã xem trang web 

Chiến dịch nhắm mục tiêu lại là một cách tuyệt vời giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo Facebook. Chiến dịch này giúp cải thiện khách hàng tiềm năng của bạn và tăng tỷ lệ chuyển đổi. Mặc dù mang lại nhiều lợi ích nhưng đây là điều mà nhiều nhà quảng cáo Facebook không làm được. 

Nhắm mục tiêu lại là chiến thuật tái tương tác bao gồm quảng cáo trực tuyến, quảng cáo hiển thị hay các chiến dịch quảng cáo nhắm mục tiêu lại người dùng đã tương tác với trang web của doanh nghiệp. 

Tạo chiến dịch nhắm mục tiêu lại những người đã xem trang web. Ảnh: atpsoftware.vn
Tạo chiến dịch nhắm mục tiêu lại những người đã xem trang web. Ảnh: atpsoftware.vn

Đây là những kích hoạt mà bạn có thể sử dụng trong nhắm mục tiêu lại: 

  • Người dùng gần đây đã truy cập vào một trang web tương tự.
  • Lịch sử tìm kiếm trực tuyến của người dùng.
  • Người dùng đã tương tác với bất kỳ bài đăng nào trên Facebook của bạn.

Cách tiếp cận mà bạn sử dụng cho quảng cáo nhắm mục tiêu lại của mình sẽ phụ thuộc vào những tương tác, hành động bạn muốn nhắm mục tiêu đến. 

Đọc thêm tại đây: Tiếp thị lại và nhắm mục tiêu lại

2.7. Sử dụng vị trí quảng cáo tự động để tối ưu hóa quảng cáo Facebook

Khi bạn chọn Vị trí quảng cáo tự động để tối ưu hóa quảng cáo Facebook, hệ thống phân phối của Facebook sẽ cố gắng tận dụng tối đa nguồn ngân sách quảng cáo của bạn và tăng mức độ xuất hiện của quảng cáo.

Khi quảng cáo trên Facebook có một số vị trí quảng cáo khác nhau bạn có thể lựa chọn: Facebook, Instagram, Audience Network, Messenger. Nếu bạn đang chạy chiến dịch bằng cách sử dụng mục tiêu chuyển đổi, các vị trí quảng cáo tự động sẽ mang lại cho bạn hiệu quả cao nhằm tối ưu hóa quảng cáo Facebook. 

Với vị trí quảng cáo tự động, bạn có thể tăng tối đa kết quả tìm kiếm, mở rộng phạm vi tiếp cận và tối ưu hóa quảng cáo Facebook. 

Kết luận

Tối ưu hóa quảng cáo Facebook không phải ngày một ngày hai, mà cần cả một quá trình luyện tập và phát triển. Trên đây là 7 cách giúp bạn tối ưu hóa quảng cáo Facebook của mình, đầu tiên bạn nên cài đặt Facebook Pixel vì nó mang lại rất nhiều lợi ích và xác định mục tiêu cũng là điều rất quan trọng quyết định chiến dịch quảng cáo của bạn có thành công hay không.

Nếu có bất kỳ thắc mắc hay cần sự hỗ trợ về tối ưu hóa quảng cáo Facebook, hãy liên hệ ngay với Ken Marketing Solutions, chúng tôi sẵn sàng giúp đỡ bạn trên con đường đi đến thành công. 

Dilys Do

Có thể bạn quan tâm:

Những bí mật về hệ thống đề xuất phim Netflix

Shopee củng cố vị trí thống lĩnh trong ngành Thương mại điện tử

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success