Ứng dụng Threads: mạng xã hội mới của Instagram 2023 cực hấp dẫn

Ứng dụng Threads: mạng xã hội mới của Instagram 2023 cực hấp dẫn

Mục lục

Gần đây, Mark Zuckerberg vừa thông báo phiên bản ban đầu của ứng dụng Threads, được xây dựng bởi đội ngũ Instagram để chia sẻ văn bản. Vậy threads là gì và các tính năng của mạng xã hội này mang đến là gì? Cùng Ken Marketing Solutions tìm hiểu chi tiết trong bài viết này. 

Gần đây, Mark Zuckerberg vừa thông báo phiên bản ban đầu của ứng dụng Threads
Gần đây, Mark Zuckerberg vừa thông báo phiên bản ban đầu của ứng dụng Threads

Ứng dụng Threads là gì?

Instagram là nơi hàng tỷ người trên khắp thế giới kết nối với nhau qua ảnh và video. Từ đó, Threads được tạo ra nhằm khai thác những gì Instagram làm tốt nhất và mở rộng nó sang văn bản, tạo ra một không gian tích cực và sáng tạo để người dùng thể hiện ý tưởng. 

Threads được tạo ra nhằm khai thác những gì Instagram làm tốt nhất
Threads được tạo ra nhằm khai thác những gì Instagram làm tốt nhất

Giống như trên Instagram, với Threads, bạn có thể theo dõi và kết nối với bạn bè và người tạo nội dung chia sẻ cùng sở thích của bạn. Mạng xã hội Threads được ví như Twitter. 

Tìm hiểu thêm: Bí quyết “vàng” chinh phục thuật toán Instagram năm 2022

Cách tải ứng dụng Threads Instagram

Bắt đầu với Threads rất dễ dàng: chỉ cần sử dụng tài khoản Instagram của bạn để đăng nhập. Tên người dùng và xác minh Instagram của bạn sẽ được giữ nguyên, với tùy chọn tùy chỉnh hồ sơ của bạn đặc biệt cho Threads. 

Tất cả những người dưới 16 tuổi (hoặc dưới 18 tuổi ở một số quốc gia) khi tham gia Threads sẽ mặc định thành hồ sơ riêng tư. Bạn có thể chọn theo dõi các tài khoản giống như trên Instagram và tìm thêm nhiều người quan tâm đến những điều giống bạn. 

Chỉ cần sử dụng tài khoản Instagram của bạn để đăng nhập
Chỉ cần sử dụng tài khoản Instagram của bạn để đăng nhập

Các tính năng truy cập cốt lõi hiện có trên Instagram ngày hôm nay, chẳng hạn như hỗ trợ đọc màn hình và mô tả hình ảnh được tạo bởi trí tuệ nhân tạo (AI), cũng được kích hoạt trên Threads.

Bảng tin của bạn trên Threads bao gồm các bài đăng từ những người bạn theo dõi và nội dung được đề xuất từ những người tạo nội dung mới mà bạn chưa khám phá. 

Các bài đăng có thể dài tới 500 ký tự và bao gồm liên kết, hình ảnh và video dài tới 5 phút. Bạn có thể dễ dàng chia sẻ bài đăng Threads vào câu chuyện Instagram của bạn hoặc chia sẻ bài đăng của mình dưới dạng liên kết trên bất kỳ nền tảng nào khác mà bạn chọn.

Các bước để tải Threads

Bước 1: Sau khi hoàn tất việc tải xuống ứng dụng, truy cập vào Threads. 

Bước 2: Đăng nhập bằng tài khoản Instagram của bạn. Bạn có thể chỉnh sửa hoặc bổ sung thông tin cá nhân của mình. Nếu muốn, bạn có thể bỏ qua bước này và tiếp tục. 

Bước 3: Đặt quyền riêng tư cho tài khoản của bạn trên Threads và nhấn Tiếp tục. 

Bước 4: Chọn các tài khoản mà bạn muốn theo dõi từ Instagram và nhấn Tiếp tục. Cuối cùng, nhấn Tham gia Threads để hoàn tất quá trình sử dụng ứng dụng. 

Bước 5: Bạn có thể đăng thread của mình hoặc tương tác với các bài viết khác trên bảng feed.

Các tính năng của ứng dụng Threads

Tương tự như các mạng xã hội khác, Threads cung cấp nhiều tính năng nổi bật mặc dù vẫn đang trong giai đoạn mới ra mắt. Dưới đây là một số tính năng mà người dùng có thể trải nghiệm trên mạng xã hội Threads: 

Kết nối với danh sách bạn thân trên Instagram 

Threads liên kết với danh sách bạn thân trên Instagram, cho phép bạn chia sẻ nội dung độc quyền với nhóm bạn thân thông qua Close Friends Story. 

Giao diện trò chuyện và tin nhắn đơn giản hóa 

Threads có giao diện trò chuyện và tin nhắn dễ sử dụng và tối giản. 

Chia sẻ ý tưởng và nội dung 

Bạn có thể chia sẻ ý tưởng và nội dung dưới dạng văn bản, trả lời người dùng khác, thích, thả tim hoặc đăng lại tin nhắn. 

Chia sẻ hình ảnh, video, GIF 

Tương tự như Instagram và Facebook, bạn có thể chia sẻ hình ảnh, video và GIF trên Threads. 

Tích hợp Auto Status 

Threads tích hợp tính năng Auto Status, cho phép bạn tự động chia sẻ thông tin về vị trí hiện tại và trạng thái mà không cần phải chia sẻ thủ công. 

Quyền riêng tư và bảo mật cao

Threads đảm bảo khả năng kiểm soát quyền riêng tư cao hơn, cho phép bạn chặn, tắt tiếng hoặc hạn chế người dùng. 

Ứng dụng Threads với các công cụ cho phép trò chuyện tích cực và hiệu quả
Ứng dụng Threads với các công cụ cho phép trò chuyện tích cực và hiệu quả

Threads với các công cụ cho phép trò chuyện tích cực và hiệu quả. Bạn có thể kiểm soát ai có thể đề cập đến bạn hoặc trả lời bạn trên Threads. Tương tự như trên Instagram, bạn có thể thêm từ ẩn để lọc các phản hồi vào bài đăng của bạn chứa từ cụ thể. 

Bạn có thể hủy theo dõi, chặn, hạn chế hoặc báo cáo một hồ sơ trên Threads. Như với tất cả sản phẩm của Mark Zuckerberg, sự an toàn được đặt lên hàng đầu. 

Từ năm 2016, Mark Zuckerberg đã đầu tư hơn 16 tỷ đô la để xây dựng các nhóm và công nghệ cần thiết để bảo vệ người dùng. Và vẫn tiếp tục tập trung vào việc nâng cao nỗ lực và đầu tư về tính toàn vẹn hàng đầu ngành để bảo vệ cộng đồng.

Tự động xóa tin nhắn tạm thời 

Threads cung cấp tính năng tự động xóa tin nhắn trong cuộc trò chuyện tạm thời, giúp bảo vệ sự riêng tư của bạn. 

Thông báo chụp màn hình 

Ứng dụng cung cấp tính năng thông báo việc chụp màn hình, nhằm nâng cao nhận thức về quyền riêng tư của người dùng. 

Tương thích với mạng lưới tương tác

Mark Zuckerberg cho biết đội ngũ đang lên kế hoạch làm cho Threads tương thích với ActivityPub, giao thức mạng xã hội mở được thành lập bởi Tổ chức World Wide Web (W3C), cơ quan chịu trách nhiệm cho các tiêu chuẩn mở nguồn mạnh mẽ của web hiện đại. 

Điều này sẽ làm cho Threads tương thích với các ứng dụng khác cũng hỗ trợ giao thức ActivityPub, chẳng hạn như Mastodon và WordPress. Các nền tảng khác bao gồm Tumblr đã chia sẻ kế hoạch hỗ trợ giao thức ActivityPub trong tương lai.

Threads là ứng dụng đầu tiên của Meta được thiết kế để tương thích với giao thức mạng xã hội mở. Bằng việc tham gia vào hệ sinh thái ngày càng phát triển này của các dịch vụ tương tác, ứng dụng Threads sẽ giúp mọi người tìm thấy cộng đồng của mình, bất kể họ sử dụng ứng dụng nào.

Tìm hiểu thêm: Đánh bại thuật toán TikTok 2023, cách để video TikTok lên xu hướng

Ứng dụng Threads có gì khác so với Instagram?

Mặc dù được xây dựng dựa trên nền tảng Instagram, nó là một ứng dụng hoàn toàn độc lập và liên kết với tài khoản Instagram của bạn. 

Theo thông tin từ Bloomberg, mạng xã hội này cho phép bạn kết nối với tài khoản Instagram của mình và sử dụng cùng tên người dùng và theo dõi cùng một tài khoản trên Instagram. 

Kết luận

Dưới đây là những thông tin mới nhất về ứng dụng Threads. Mặc dù đã đạt được những thành tựu ban đầu đáng chú ý, Threads vẫn đối mặt với một thách thức lớn từ Twitter. 

Với hơn 10 triệu lượt đăng ký chỉ trong khoảng thời gian chưa đầy 7 tiếng, Threads đã chứng minh sự thành công ban đầu của mình trong việc cạnh tranh với Twitter. Theo dõi Ken Marketing Solutions để đọc thêm những thông tin hữu ích.

Tham khảo dựa vào: https://about.instagram.com/blog/announcements/threads-instagram-text-feature

thxduyen

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success