fbpx

Tối Ưu Hóa Google Discover 2023: Cách Tăng Lưu Lượng Truy Cập Website

Với bối cảnh tiếp thị trực tuyến và khám phá nội dung không ngừng phát triển, việc luôn cập nhật các công cụ và kỹ thuật mới nhất là cần thiết để giúp bạn tăng lượng truy cập của mình. Một công cụ mạnh mẽ đã thu hút được sự chú ý đáng kể gần đây là Google Discover

Trong bài đăng này, chúng ta sẽ khám phá thông tin chi tiết về Google Discover và cách bạn có thể tối ưu hóa nội dung blog của mình để tận dụng tối đa công cụ khám phá nội dung mạnh mẽ này.

Một công cụ mạnh mẽ đã thu hút được sự chú ý đáng kể gần đây là Google Discover
Một công cụ mạnh mẽ đã thu hút được sự chú ý đáng kể gần đây là Google Discover

Google Discover là gì?

Google Discover là một công cụ khám phá nội dung có sẵn trên thiết bị di động và cung cấp cho bạn các đề xuất nội dung được cá nhân hóa. Bạn có thể dễ dàng truy cập tính năng này vì đây là một tính năng có trong ứng dụng Google và trình duyệt Chrome dành cho thiết bị di động. 

Mục tiêu của Google khám phá là khiến bạn quan tâm đến thông tin có liên quan và chất lượng cao. Công cụ này trình bày các thẻ nội dung hấp dẫn và có liên quan dựa trên lịch sử duyệt web, hoạt động tìm kiếm và sở thích của bạn.

Google Discover là một công cụ khám phá nội dung có sẵn trên thiết bị di động
Google Discover là một công cụ khám phá nội dung có sẵn trên thiết bị di động

Với cơ sở người dùng khổng lồ và đề xuất nội dung được cá nhân hóa, Google Discover có thể tăng lưu lượng truy cập đáng kể vào blog của bạn, tăng mức độ hiển thị thương hiệu và giúp kết nối với những độc giả mới thực sự quan tâm đến thị trường ngách của bạn.

Tìm hiểu thêm: Bí kíp giúp bạn xây dựng website thành công chỉ với 5 yếu tố

Google Discover tạo nguồn cấp dữ liệu của bạn như thế nào?

Google Discover được cá nhân hóa cho bạn, nhưng chính xác thì nó hoạt động như thế nào?

Để hiểu cách Google khám phá tạo nguồn cấp dữ liệu của bạn, điều cần thiết là nhận ra các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình lựa chọn nội dung. Theo Google, họ sử dụng dữ liệu sau để tạo nguồn cấp dữ liệu:

– Hoạt động sản phẩm Google của bạn trên tất cả các nền tảng (ví dụ: hoạt động tìm kiếm, video YouTube đã xem và mức độ tương tác của bạn với kết quả Khám phá).

– Lịch sử vị trí

– Cài đặt vị trí

– Chủ đề bạn theo dõi

Khi bạn tương tác với nội dung này bằng cách nhấp, đọc hoặc dành thời gian cho các bài viết cụ thể, Google Khám phá sẽ liên tục tinh chỉnh các đề xuất của mình để cung cấp trải nghiệm ngày càng phù hợp hơn. 

Google Discover tạo nguồn cấp dữ liệu của bạn như thế nào?
Google Discover tạo nguồn cấp dữ liệu của bạn như thế nào?

Ví dụ: giả sử bạn rất thích nấu ăn và thường xuyên tìm kiếm các công thức nấu ăn mới. Các thuật toán của Google sẽ lưu ý điều đó và hiển thị cho bạn nhiều nội dung liên quan đến nấu ăn hơn trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá của bạn. 

Tuy nhiên, việc cá nhân hóa thậm chí còn vượt ra ngoài lịch sử tìm kiếm của bạn. Google cũng xem xét các yếu tố như vị trí, thông tin thiết bị và hành vi duyệt web để tạo ra một bức tranh hoàn chỉnh về sở thích và nhu cầu của bạn. 

Ví dụ: nếu bạn thường xuyên tìm kiếm các cửa hàng bánh mì trong khu vực của mình, Google có thể hiển thị cho bạn danh sách các cửa hàng bánh mì gần đó trong nguồn cấp dữ liệu Khám phá của bạn.

Bằng cách cung cấp tài liệu có liên quan và hấp dẫn, Google Khám phá sẽ thu hút người đọc. Do đó, việc tạo nội dung chất lượng cao, độc đáo và kịp thời là điều bắt buộc để thành công trên nền tảng này.

Tối ưu hóa cho Google Discover: Các lĩnh vực chính cần tập trung 

Việc tối ưu hóa cho Google Discover liên quan đến việc hiểu các thuật toán của nó, tạo nội dung chất lượng cao và sắp xếp nội dung của bạn phù hợp với sở thích của người dùng. Hãy đi sâu vào chi tiết về cách tối ưu hóa cho Khám phá.

Hiểu Google Khám phá 

Để tối ưu hóa cho Google Khám phá, điều quan trọng là phải hiểu cách thức hoạt động của nó. Google Discover sử dụng thuật toán máy học để phân tích lịch sử tìm kiếm, hành vi duyệt web và sở thích của người dùng để hiển thị nội dung có liên quan trên nguồn cấp dữ liệu Khám phá. 

Theo thông báo về sản phẩm, công cụ này sử dụng hai cơ chế chính để xác định nội dung nào được hiển thị: 

– AI/ML của Google Tin tức để mang lại nhiều quan điểm khác nhau về những tin tức mới nhất. 

– Chủ đề trong Sơ đồ tri thức để hiểu sở thích của người dùng và cách họ tiến bộ theo thời gian.

Tối ưu cho thiết bị di động

Google Discover chủ yếu được truy cập trên thiết bị di động và do đó, cần phải tối ưu hóa nội dung của bạn cho thiết bị di động. Đảm bảo trang web và nội dung của bạn thân thiện với thiết bị di động và tải nhanh trên thiết bị di động. 

Điều này có nghĩa là đảm bảo rằng: 

– Bạn sử dụng thiết kế đáp ứng, tối ưu hóa hình ảnh và video cho thiết bị di động và đảm bảo rằng nội dung của bạn dễ đọc và điều hướng trên màn hình nhỏ. 

– Đảm bảo rằng mọi hình ảnh hoặc hình ảnh trực quan khác mà bạn sử dụng trong bài viết đều có thể đọc được và dễ dàng truy cập. 

Nếu không, hãy đảm bảo rằng khi người dùng nhấp vào hình ảnh, nó sẽ mở rộng và cho phép thu phóng.

Hiểu và tăng cường tín hiệu EEAT

Việc hiểu và nâng cao tín hiệu EEAT cho Google Khám phá liên quan đến việc thể hiện kinh nghiệm, kiến ​​thức chuyên môn, tính xác thực và độ tin cậy thông qua nội dung chất lượng cao.

Hiểu và tăng cường tín hiệu EEAT
Hiểu và tăng cường tín hiệu EEAT

EEAT là một bộ tiêu chí mà Google sử dụng để đánh giá chất lượng và độ tin cậy của nội dung trên web, bao gồm cả nội dung được hiển thị trong Google Khám phá.

Tạo nội dung chất lượng cao

Một yếu tố quan trọng của việc tối ưu hóa Google Discover là chất lượng nội dung. Nội dung của bạn phải được viết tốt, rõ ràng, hấp dẫn và thuyết phục. Ngoài ra, nó phải độc đáo, sáng tạo và tăng thêm giá trị cho người dùng của bạn. 

Ví dụ : nếu bạn có một blog về ẩm thực, bạn có thể tạo các video công thức hấp dẫn về mặt hình ảnh, nhanh chóng và dễ theo dõi. Tránh xa nội dung trùng lặp và nội dung có khả năng spam, chất lượng thấp. 

Nếu có bất kỳ khó khăn đừng ngần ngại liên hệ với Ken Marketing Solutions để được tư vấn chi tiết. 

Email: hello@ken-marketing.com 

Tel: (84) 938 195 827

Tập trung vào ý định của người dùng

Google Discover dựa trên hành vi và sở thích của người dùng, vì vậy việc hiểu ý định của người dùng cũng rất quan trọng. Hiểu những gì người dùng của bạn đang tìm kiếm và tạo nội dung phù hợp với sở thích và sở thích của họ. Tiến hành nghiên cứu từ khóa để xác định các chủ đề và từ khóa phổ biến trong số khán giả của bạn. 

Ví dụ: nếu trang web của bạn là về du lịch, bạn có thể tạo các bài viết hoặc video phục vụ cho sở thích du lịch cụ thể, chẳng hạn như “10 bãi biển phải đến cho những người đam mê lướt sóng” hoặc “Hướng dẫn du lịch bụi ở Đông Nam Á”.

Theo dõi Hiệu suất Khám phá của bạn trong Google Search Console

Các thuật toán của Google không ngừng phát triển và việc được thông báo về hiệu suất nội dung của bạn trong Google Khám phá có thể giúp bạn điều chỉnh chiến lược của mình cho phù hợp. 

Bằng cách theo dõi hiệu suất trong Google Search Console, bạn có thể thu được thông tin chi tiết có giá trị về hiệu suất nội dung của mình và tối ưu hóa. Giống như việc đếm xem bạn có bao nhiêu người bạn mới mỗi ngày để biết mình có nổi tiếng hay không. 

Theo dõi Hiệu suất Khám phá của bạn trong Google Search Console
Theo dõi Hiệu suất Khám phá của bạn trong Google Search Console

Bạn có thể theo dõi Báo cáo hiệu suất cho Khám phá trong Search Console. Kiểm tra các số liệu như số lần hiển thị, số lần nhấp, CTR và vị trí trung bình. Những số liệu này cung cấp bức tranh rõ ràng về tần suất nội dung của bạn được hiển thị, thứ hạng và số lượng người dùng đang nhấp vào nội dung đó.

Cũng cần lưu ý rằng không phải tất cả các loại nội dung đều hoạt động tốt với Khám phá. Google Discover có thể không đề xuất nội dung như đơn xin việc, kiến ​​nghị, biểu mẫu, kho lưu trữ mã hoặc nội dung châm biếm mà không có bất kỳ ngữ cảnh nào.

Tìm hiểu thêm: Kỹ thuật SEO cơ bản 2023: Hướng dẫn SEO thành công cho người mới

Kết luận

Google Discover là một công cụ tuyệt vời có thể “cách mạng hóa” lưu lượng truy cập website của bạn. Việc tìm kiếm nội dung thực sự phù hợp với sở thích có thể giống như mò kim đáy bể. Đó là nơi Google Khám phá xuất hiện để tiết kiệm thời gian và mang lại niềm vui cho nội dung ngay trong tầm tay bạn! 

Nếu bạn thích bài đăng này hãy theo dõi website Ken Marketing Solutions để đọc thêm những thông tin hữu ích khác.

Bài viết tham khảo: Google Discover Optimization: How to Drive More Traffic to Your Site

Đăng ký Email

Để nhận những bài viết chất lượng sớm nhất.
Chúng tôi cam kết không cung cấp cho bên thứ 3

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài viết liên quan

Giới thiệu về tác giả

Mình là Huân (Ken) - Hơn 10 năm làm trong ngành Digital Marketing.

Yêu Thích môn chạy bộ, chạy trên sân bóng, chạy deadline và chạy thẳng vào trong tâm trí của bạn