Landing page là gì? Giải đáp những thắc mắc của bạn về Landing page

Landing Page là gì? Tìm hiểu “tất tần tật” về Landing Page

Mục lục

ếu có thể làm một điều để cải thiện tỷ lệ ROI (lợi nhuận đầu tư), bạn sẽ làm gì? Nếu câu trả lời của bạn là “sử dụng Landing page để chuyển đổi khách hàng tiềm năng mới” thì chúc mừng bạn, đó là một hướng đi tuyệt vời. Tại sao ư?

Vì 1/10 người đến Landing page sẽ trở thành khách hàng tiềm năng của bạn. Nếu bạn chưa quen với “thế giới” chuyển đổi lưu lượng truy cập web, thì con số trên có vẻ chưa ấn tượng với bạn. Nhưng nó có nghĩa rằng 1000 có thể trở thành khách hàng tiềm năng trên trang đích của bạn nếu 10.000 người truy cập vào nó. 

Landing page là nơi tạo ra rất nhiều khách hàng tiềm năng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Hãy cùng tìm hiểu nó là gì và mang lại lợi ích như thế nào cho doanh nghiệp của bạn.

1. Landing Page là gì?

Landing page (trang đích) là một trang cụ thể, đầy đủ các thông tin trên trang web của bạn. Bạn sẽ thu thập được thông tin liên hệ của những khách hàng truy cập vào trang đích. Những thông tin này được khi khách hàng nhập các chi tiết như tên, địa chỉ email, số điện thoại,…

Tạo ra khách hàng tiềm năng là một điều cần thiết với bất kỳ chiến dịch marketing nào. Có rất nhiều cách để làm điều đó: thông qua các trang mạng xã hội, nội dung quảng cáo hay những quảng cáo trả phí.

Với mỗi chiến dịch quảng cáo bạn chạy, bất kể bạn sử dụng kênh nào, những khách hàng mục tiêu của bạn sẽ không tự chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Để làm được điều đó bạn cần thiết kế một trang đích chất lượng và hiệu quả để chuyển đổi những khách hàng đó.

Nếu bạn không có ít nhất một hoặc vài trang đích trên trang web của bạn, bạn đang bỏ lỡ rất nhiều cơ hội trong một thị trường đầy sự cạnh tranh này.

Không chỉ dừng ở đó, Landing page còn vô số lợi ích tuyệt vời giúp doanh nghiệp của bạn phát triển. Hãy cùng tìm hiểu tiếp ở phần sau nhé!

Đọc thêm tại đây: What is a Landing Page?

2. Landing Page được sử dụng để làm gì?

Mục tiêu của Landing page là chuyển đổi và xây dựng kho khách hàng tiềm năng từ các chiến dịch quảng cáo sử dụng email, quảng cáo trả phí hay những quảng cáo mục tiêu trước khi những khách hàng tiềm năng tiếp cận được với doanh nghiệp bạn và mua hàng.

3. Gợi ý 7 nội dung trên Landing Page

Landing page có một mục đích duy nhất: chuyển đổi khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp bạn. Tuy nhiên, bạn có thể nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng đó bằng nội dung cụ thể trên mỗi trang đích.

Cùng tham khảo các loại nội dung mà bạn có thể thêm vào trang đích để chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng sau:

3.1. Ebooks và Whitepapers

Ebooks hay còn gọi là sách điện tử, truyền tải thông tin dạng văn bản trên các thiết bị điện tử: điện thoại, máy tính bảng, laptop. Whitepapers (sách trắng) là tài liệu dùng để mô tả các chi tiết về doanh nghiệp một cách chuẩn nhất, giúp cộng đồng có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp bạn.

Nếu bạn đã viết một bài đăng trên blog giới thiệu chủ đề mà khách hàng muốn tìm hiểu, bạn có thể trình bày chi tiết về chủ đề đó trong sách điện tử hoặc sách trắng. Cách làm này rất tiện lợi, khách hàng sẽ thu hút và hứng thú hơn khi đọc.

Ebooks và Whitepapers
Ebooks và Whitepapers. Ảnh: Hubspot

Bằng cách sử dụng Landing page, bạn có thể cho phép khách truy cập “Download” các tài nguyên này sau khi điền biểu mẫu thu hút khách hàng tiềm năng.

Tham khảo thêm: Ebooks vs Whitepapers: Which performs best?

3.2. Bản tin Email

Giả sử bạn viết rất nhiều nội dung về một chủ đề tương tự, chắc chắn bạn có thể phát triển bằng cách trình bày bằng ebooks hay whitepapers. Nhưng có một cách “hay ho” hơn là bạn có thể cung cấp cho người đọc đăng ký bản tin email để biết nội dung mới nhất về chủ đề đó.

Bản tin Email
Bản tin Email. Ảnh: Hubspot

Để làm được điều này, trên các bài đăng blog hãy sử dụng lời kêu gọi hành động (CTA) để mời người đọc đăng ký vào blog của bạn. CTA này có thể liên kết đến một Landing page riêng biệt, nơi khách hàng có thể để lại những thông tin liên lạc cụ thể.

3.3. Ghi danh khóa học trực tuyến

Dù bạn đang làm trong ngành giáo dục hay bạn cung cấp các chứng chỉ dựa trên kỹ năng khác nhau cho khách hàng của mình, các khóa học trực tuyến cũng nên có trang đích của riêng nó.

Ví dụ về ghi danh khoá học trực tuyến trên Landing page. Ảnh: Hubspot
Ví dụ về ghi danh khoá học trực tuyến trên Landing page. Ảnh: Hubspot

Sử dụng các Landing page, bạn có thể mời khách hàng mới đăng ký một lớp học mà bạn cung cấp. Với cách làm này, bạn đang tăng giá trị trải nghiệm cho khách hàng và chính doanh nghiệp bạn cũng có cơ hội tiếp cận đến khách hàng gần hơn. Thông qua email hoặc những thông tin khách hàng để lại, bạn và khách hàng có thể trò chuyện nhiều hơn và nhận những phản hồi của họ về khóa học.

3.4. Đăng ký sự kiện

Tương tự như khóa học trực tuyến, các sự kiện tạo cơ hội cho bạn thu thập thông tin của khách hàng để họ có thể nhận được thông báo về sự kiện.

Đăng ký sự kiện trên Landing page. Ảnh: Hubspot
Đăng ký sự kiện trên Landing page. Ảnh: Hubspot

Mỗi một sự kiện hay một bài phát biểu khác nhau có thể có các Landing page riêng lẻ để biến những khách hàng quan tâm sự kiện thành những người tham gia sự kiện và trở thành khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn.

3.5. Dùng thử miễn phí

Bạn có đang cung cấp bản dùng thử miễn phí về sản phẩm của mình không? Bạn nên làm điều đó. Bản dùng thử miễn phí có thể có Landing page của riêng nó.

Đưa người dùng đến Landing page, nơi họ có thể đăng ký dùng thử miễn phí sản phẩm của bạn bằng cách điền tên, địa chỉ email và bất kỳ thông tin nào khác mà bạn cho là cần thiết để mang lại cho họ trải nghiệm khách hàng tốt nhất.

Dùng thử miễn phí trên Landing page. Ảnh: Hubspot
Dùng thử miễn phí trên Landing page. Ảnh: Hubspot

Đừng quên theo dõi những khách hàng tiềm năng này, họ đã thể hiện sự quan tâm đến sản phẩm của bạn dựa trên Landing page, vì vậy hãy đảm bảo họ có được một trải nghiệm thật sự tuyệt vời.

3.6. Trở thành thành viên cộng đồng

Nếu doanh nghiệp của bạn phát triển mạnh nhờ xây dựng cộng đồng giữa các khách hàng. Một trang web riêng tạo điều kiện đối thoại giữa khách hàng là một điều bạn nên làm.

Trở thành thành viên cộng đồng trên Landing page. Ảnh: Hubspot
Trở thành thành viên cộng đồng trên Landing page. Ảnh: Hubspot

Bạn có thể làm điều này bằng cách tạo Landing page cho phép khách truy cập trang web đăng ký để trở thành một phần quan trọng hơn trong doanh nghiệp của bạn. Hãy thực hiện như một lời mời, để tránh tạo cảm giác khó chịu cho khách hàng. Đó cũng là cách tuyệt vời để quảng cáo doanh nghiệp và có nhiều khách hàng tiềm năng.

3.7. Tải ứng dụng

Việc phát triển ứng dụng dành cho thiết bị điện thoại không chỉ cải thiện trải nghiệm khách hàng mà còn giúp doanh nghiệp bạn thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng.

Tải xuống ưng dụng trên Landing page. Ảnh: Hubspot
Tải xuống ưng dụng trên Landing page. Ảnh: Hubspot

Ngày nay, Landing page được tối ưu hoá để khách hàng tiềm năng tải xuống ứng dụng rất phổ biến. Bạn có thể sử dụng cả Google Analytics để nắm bắt thông tin chi tiết về những ai đang truy cập Landing page và tải xuống ứng dụng, sau đó sử dụng dữ liệu đó để cải thiện cho trang đích hiệu quả hơn.

Tìm hiểu thêm: Permalink là gì? Phương pháp hiệu quả để khắc phục permalink không hoạt động

4. Lợi ích của Landing page

Lợi ích của Landing page cho mỗi chiến dịch quảng cáo là vô tận. Trong phần này, chúng tôi sẽ nêu 6 lợi ích nổi bật của Landing page – công cụ tạo khách hàng tiềm năng tuyệt vời.

4.1. Landing Page làm tăng chuyển đổi

Có một Landing page nhắm mục tiêu trực tiếp liên quan đến việc mua hàng là rất quan trọng để cung cấp giá trị trả trước. Điều này cũng có thể khuyến khích khách truy cập trang web mới, cung cấp thông tin của họ để đổi lấy phần thưởng hữu hình ngay lập tức.

Hãy tưởng tượng bạn đã tìm thấy một ebooks miễn phí của một doanh nghiệp trên mạng xã hội, trong đó nêu ra mười giải pháp tức thì cho vấn đề của bạn. Tôi tin chắc rằng bạn có nhiều khả năng cung cấp tên và email của mình cho nội dung có giá trị đó, phải không?

Khi bạn biết lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu sẽ đến trang web của mình, bạn có thể tăng khả năng chuyển đổi lưu lượng đó thành khách hàng tiềm năng bằng cách sử dụng Landing page.

4.2. Landing Page có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về khách hàng mục tiêu của bạn

Bằng cách tạo các Landing page khác nhau với các ưu đãi khác nhau, bạn có thể theo dõi chủ đề nào có lượt chuyển đổi với tỷ lệ cao nhất. Điều này có thể cung cấp cho bạn thông tin chi tiết và có giá trị về sở thích của khách hàng.

Bạn có thể sử dụng dữ liệu bạn thu thập được từ các Landing page của mình để tạo chiến lược quảng cáo cá nhân hóa và nhắm mục tiêu hơn. Ngoài ra, các Landing page không chỉ cho bạn biết nội dung mà khán giả của bạn thích nhất mà còn cho bạn biết khách hàng tiềm năng của bạn thích kênh nào hơn.

4.3. Landing Page có thể phát triển danh sách người đăng ký email

Để đổi lấy nội dung được cung cấp trên Landing page của bạn, thông thường khách hàng sẽ cung cấp email và tên của họ. Điều này có thể giúp bạn nhanh chóng phát triển danh sách người đăng ký email của mình và phân đoạn danh sách đó để cung cấp nhiều email tiếp theo được cá nhân hóa hơn.

Tất nhiên những người đã điền vào biểu mẫu để đổi lấy nội dung hoặc thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã thể hiện sự quan tâm đến những gì bạn cung cấp. Điều này đảm bảo các khách hàng tiềm năng của bạn có chất lượng cao.

Bạn có thể tạo ấn tượng bằng cách gửi email “Cảm ơn” sau khi họ tải xuống nội dung trên Landing page của bạn, với các tài liệu bổ sung liên quan đến nội dung mà họ đã thể hiện sự quan tâm.

4.4. Landing Page cho phép bạn đo lường các chỉ số gắn với mục tiêu kinh doanh

Nếu bạn đã tạo một Landing page cụ thể để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ mới của mình, thì bạn có thể sử dụng Landing page đó để đo lường các chỉ số liên quan trực tiếp đến mục tiêu kinh doanh.

Ví dụ: Đội ngũ quảng cáo của bạn có nhiệm vụ tăng doanh số bán hàng cho công cụ email mới của doanh nghiệp. Để thực hiện điều này, nhóm marketing tạo một chiến dịch với Landing page cung cấp bản trình diễn miễn phí về công cụ của bạn.

Bạn có thể đo lường các chỉ số chuyển đổi trên Landing page đó để xác định xem chiến dịch của bạn đang hoạt động tốt như thế nào hoặc liệu bạn có cần thực hiện các chỉnh sửa để truyền đạt giá trị thực của sản phẩm mới của mình hay không.

Ngoài ra, bạn có thể đo lường trang web nào thúc đẩy chuyển đổi cao nhất đến Landing page của bạn và dành nhiều tài nguyên hơn để quảng cáo công cụ email của bạn trên các trang web đó, cụ thể là các ứng dụng truyền thông xã hội.

4.5. Landing Page có thể kiểm tra được

Landing page là một cơ hội tuyệt vời để sáng tạo và thử nghiệm các thiết kế khác nhau để xác định hình ảnh và bản nào hoạt động tốt nhất với đối tượng mục tiêu của bạn. Ngoài ra, rủi ro thường thấp hơn khi thử nghiệm một Landing page mới, thay vì thực hiện các thay đổi thiết kế lớn đối với toàn bộ blog hoặc trang web của bạn.

Ví dụ: AJ Beltis , Giám đốc chuyển đổi và nội dung của HubSpot, nói rằng: “Nếu bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung với công cụ kiểm tra A/B tích hợp sẵn (như HubSpot), bạn có thể dễ dàng thiết lập và chạy thử nghiệm để xem các yếu tố sao chép, thiết kế, hình ảnh và trang nào mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhanh chóng khám phá những cách mới để thu hút nhiều khách hàng tiềm năng và địa chỉ liên hệ hơn cho doanh nghiệp của mình. “

4.6. Landing Page giúp tăng giá trị thương hiệu

Cuối cùng, một Landing page có thiết kế tốt, nội dung có giá trị sẽ gây ấn tượng với khách truy cập mới và biến họ thành khách hàng tiềm năng. Landing page là không gian mà bạn có thể sử dụng để cho khách hàng truy cập biết những gì bạn đang cung cấp và tác động tích cực đến họ.

Ngay cả khi người xem không chuyển đổi ngay lập tức, Landing page được thiết kế tốt có thể tăng khả năng nhận diện thương hiệu và giúp nuôi dưỡng khách hàng tiềm năng để bán hàng trong tương lai.

5. Các cách hay nhất để tạo Landing page

5.1. Tìm một trình tạo Landing page

Tất nhiên để tạo Landing page, bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách khám phá các trình tạo Landing page, trừ khi bạn đang sử dụng hệ thống quản lý nội dung đã cung cấp các mẫu trang đích, như HubSpot. Hãy tìm một trình tạo Landing page trực quan và đơn giản để sử dụng, bằng cách này, bạn sẽ có thể tạo Landing page một cách nhanh chóng. Chúng tôi đề xuất các trình tạo kiểu kéo và thả, chúng tuyệt vời để rút ngắn thời gian làm việc của bạn.

5.2. Sử dụng các mẫu Landing Page

Khi bạn đã xác định được phần mềm phù hợp để xây dựng Landing page của mình, hãy tìm kiếm cảm hứng từ một số mẫu. Bạn cũng có thể sử dụng điều này như một cơ hội để làm thử nghiệm A/B hai thiết kế khác nhau và khám phá yếu tố thiết kế nào dẫn đến chuyển đổi cao nhất.

5.3. Truyền đạt giá trị

Ngoài ra, điều quan trọng là bất kỳ Landing page nào bạn thiết kế cũng phải truyền đạt hiệu quả giá trị mà bạn đang cung cấp cho khách truy cập để đổi lấy thông tin liên hệ. Và tất nhiên, bạn sẽ muốn bao gồm một biểu mẫu mà khách truy cập sẽ điền vào để đổi lấy ưu đãi mà bạn đang quảng cáo trên trang đích của mình.

6. Điều gì tạo nên một Landing page hiệu quả?

Một Landing page tốt sẽ có được lưu lượng truy cập mà chiến dịch quảng cáo của bạn cung cấp cho khách hàng. Điều này có nghĩa là Landing page bạn tạo phải cụ thể cho loại lưu lượng truy cập mà nó sẽ thu hút.

Ví dụ: nếu chiến dịch quảng cáo của bạn có sách điện tử, Landing page của bạn cũng nên đề cập đến sách điện tử. Sẽ tốt hơn nữa nếu sách điện tử là nội dung cung cấp duy nhất được đề cập trên Landing page. Điều này đảm bảo mọi người sẽ không bối rối về những gì họ sẽ nhận được khi họ chia sẻ thông tin liên hệ của mình.

Bạn đã sẵn sàng tạo Landing page đầu tiên hoặc cải thiện trang đích mà bạn đã có chưa? Dưới đây là một số yếu tố quan trọng mà bạn sẽ muốn triển khai để đảm bảo đưa Landing page của bạn đến gần hơn với mục tiêu thành công:

6.1. Giới hạn điều hướng

Đừng làm khách hàng phân tâm! Hãy hạn chế số lần thoát khỏi Landing page của bạn để khách truy cập tập trung vào việc điền vào biểu mẫu. Một phần quan trọng của việc này là loại bỏ các yếu tố điều hướng trang web trên các trang đích. Điều này giúp tập trung trở lại nội dung bạn đang cung cấp.

Giới hạn điều hướng Landing page. Ảnh: Hubspot
Giới hạn điều hướng Landing page. Ảnh: Hubspot

Hãy tham khảo Landing page bên trên, ngoài biểu tượng HubSpot, không có nút điều hướng nào để gây nhầm lẫn hoặc đánh lạc hướng khách truy cập.

6.2. Bật chia sẻ

Khai thác cộng đồng lớn nhất gồm các nhà quảng cáo giỏi nhất và miễn phí chính là khách hàng của bạn. Thêm liên kết chia sẻ vào Landing page của bạn để khuyến khích khách truy cập trang web chia sẻ nội dung của doanh nghiệp bạn với khách hàng của họ.

6.3. Cung cấp nội dung có giá trị

Đầu tiên và quan trọng nhất, hãy tạo ra những thông tin giá trị để khách truy cập vào Landing page cung cấp thông tin liên hệ của họ và đổi lấy ưu đãi của bạn. Hãy tự hỏi bản thân xem liệu đề nghị của bạn có hấp dẫn đối với khách hàng hay không và đảm bảo rằng Landing page của bạn thể hiện giá trị họ cần.

Một cách để đảm bảo Landing page của bạn thêm giá trị là hiển thị trực tiếp cho khán giả của bạn nội dung mà họ sẽ nhận được.

Tham khảo cách hiển thị trực tiếp những gì khách hàng có thể nhận được. Ảnh: Hubspot
Tham khảo cách hiển thị trực tiếp những gì khách hàng có thể nhận được. Ảnh: Hubspot

6.4. Giữ nó ngắn gọn

Landing page và biểu mẫu của bạn càng dài, bạn càng khó tạo khách hàng tiềm năng. Giữ cho biểu mẫu khách hàng tiềm năng của bạn ngắn gọn và dễ hiểu sẽ làm tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Có một mẹo cho bạn. Đặt càng nhiều trường liên hệ càng tốt trên cùng một dòng. Việc rút ngắn độ dài của biểu mẫu sẽ thu hút khách hàng tiềm năng và ngăn khách truy cập Landing page của bạn bị bối rối bởi một biểu mẫu yêu cầu họ quá nhiều.

Đôi khi tất cả những gì bạn cần là họ và tên, sau đó là địa chỉ email. Ảnh: Hubspot
Đôi khi tất cả những gì bạn cần là họ và tên, sau đó là địa chỉ email. Ảnh: Hubspot

6.5. Truyền thông tập trung

Bạn có chia sẻ một bài đăng trên mạng xã hội về mẫu email miễn phí mới nhất của mình không? Nếu vậy, những gì Landing page của bạn cung cấp nên đồng nhất.

Sử dụng dòng tiêu đề để thu hút sự chú ý của người đọc và cho họ biết “Này! Bạn đang ở đúng nơi để tải xuống mẫu email miễn phí đó.” Hình ảnh của mẫu và một vài gạch đầu dòng về lợi ích của nó cũng sẽ giúp truyền đạt điểm này.

6.6. Theo dõi và phân tích

Một điều khá cần biết là Landing page của bạn đã nhận được bao nhiêu lượt truy cập. Đó là một quan trọng để biết những khách truy cập đó đến từ đâu. Bạn sẽ cần biết thông tin này để có thể tối ưu hóa quảng cáo của mình nhằm tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Nếu quảng cáo qua email đang tạo ra nhiều nhấp chuột vào Landing page của bạn hơn so với các công cụ tìm kiếm, thì bạn nên tập trung vào quảng cáo qua email hơn là công cụ tìm kiếm.

6.7. Cải tiến liên tục

Landing page của bạn luôn cần nhiều thử nghiệm và cải tiến hơn. Hãy luôn đảm bảo rằng bạn có công cụ tạo Landing page cho phép bạn thử nghiệm nhiều Landing page khác nhau để xem trang nào phù hợp nhất với doanh nghiệp.

7. Kết luận

Bạn đã dành hàng giờ thậm chí là hàng tuần, hàng tháng để phát triển chiến dịch quảng cáo hoàn hảo và nội dung thu hút khách hàng. Đừng để khoảng thời gian đó trở nên lãng phí, hãy nhớ rằng, chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng là mục tiêu chính của bạn.

Xây dựng Landing page chất lượng cho từng chiến dịch hoặc ưu đãi bạn tạo sẽ là một phần quan trọng trong chiến lược tạo khách hàng tiềm năng. Hy vọng các phương pháp trong bài viết này hữu ích giúp bạn xây dựng các Landing page hoàn hảo cho doanh nghiệp và nắm bắt mọi khách hàng tiềm năng.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi, Ken Marketing Solutions sẵn sàng đồng hành cùng bạn.

thxduyen

Có thể bạn quan tâm:

5 điều cần tối ưu hoá cho website chuẩn SEO

Facebook Pixel là gì? 3 lợi ích tuyệt vời của Facebook Pixel với doanh nghiệp

5 Mẹo siêu hay giúp tối ưu hoá chiến dịch quảng cáo của bạn

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success