Shopee củng cố vị trí số 1 trong TMDT Việt nam

Shopee củng cố vị trí thống lĩnh trong ngành Thương mại điện tử

Mục lục

Việc phải tuân theo quy định giãn cách nghiêm ngặt vì đợt dịch Covid 19 vừa qua và phần lớn mọi người dân đều thực hiện đơn đặt hàng online  trong quý 2 năm 2021.

Trong khoảng thời gian này đã chứng kiến ​​Shopee, một trong những trang thương mại điện tử được yêu thích nhất tại Việt Nam tận dụng thời điểm này để bỏ xa các đối thủ cạnh tranh gần nhất.

Shopee củng cố ngôi đầu trong ngành thương mại điện tử

Theo bản Báo cáo mới nhất của Decision Lab (là một công ty lớn chuyên giải pháp tracking & audit trong mảng digital marketing) của quý 2 năm 2021, trong bản báo cáo này đã xác nhận gã khổng lồ thương mại điện tử của Singapore, Shopee, là website thương mại điện tử được yêu thích nhất của Việt Nam.

Với phần lớn người Việt Nam sống trong điều kiện tuân theo quy định giãn cách nghiêm ngặt kể từ tháng 5, bao gồm cả thành phố có lượng sức mua sắm lớn nhất của cả nước – Thành phố Hồ Chí Minh, sự thống trị của Shopee so với các đối thủ của nó đã được nới rộng đáng kể.

Khi được hỏi người tiêu dùng sử dụng nền tảng nào thường xuyên nhất khi mua sắm trực tuyến, 51% trả lời rằng Shopee là ứng dụng được lựa chọn nhiều nhất. Số liệu đáng kinh ngạc này được khảo sát trên thiết bị di động của Decision Lab.

Shopee dân đầu cuộc đua giữa các sàn thường mại điện tử

Đây có lẽ là một trong những lần hiếm hoi mà một sàn thương mại điện tử chiếm thị phần hơn 50% kể từ khi Lab Decision đưa ra những bản báo cáo định kỳ của mình kể từ năm 2019.

Trong thời gian này, mua sắm trực tuyến thực sự đã bùng nổ trong tầng lớp trung lưu của Việt Nam, và phần lớn lý do là đại dịch toàn cầu ngày càng trầm trọng.

Cùng như bao đối thủ cạnh tranh khác,Tập đoàn Alibaba của Trung Quốc, công ty mẹ của Shopee, Sea Ltd., đã đầu tư rất nhiều vào thị trường Việt Nam đầy béo bở này.

Số tiền đầu tư là 1,9 tỷ USD và con số này sẽ chưa dừng lại

Theo báo cáo của Bloomberg, nghiên cứu e-Conomy SEA 2020 của Google, Temasek & Bain, tiết lộ rằng từ năm 2016 đến năm 2020, thì số tiền đầu tư được ước tính là 1,9 tỷ USD cho mảng thương mại điện tử.

Và có lẽ chương trình thành công nhất đối với Shoppee là chương trình “Hunting Hour” được thiết kế cố định ở một mốc thời gian hằng tháng, hàng tuần của Shoppe. Chương trình được thiết kế để lấy lòng tin người tiêu dùng, mà trong chương trình này, người mua, người bán đều được lợi bởi các cơ chế ưu đãi (giá cả, xu thưởng đổi quà).

Được thu hút bởi một loạt các chương trình khuyến mãi được thiết kế để chống lại sự tin tưởng — bao gồm những gì Shopee gọi là “giờ săn hàng” – khoản chi lớn đã mang lại hiệu quả cho công ty Singapore. Lần đầu tiên, người mua sắm Việt Nam bị quyến rũ bởi những ưu đãi bán lẻ lấy khách hàng làm trung tâm, một phương pháp tiếp thị đã có từ lâu ở Phương Tây.

Khi được chia nhỏ thành các trung tâm thành thị và khu vực đông dân, sự thống trị của Shopee càng rõ ràng hơn. Khi người tiêu dùng được hỏi lựa chọn trong số các nền tảng thương mại điện tử được sử dụng khi mua sắm trực tuyến, ở cả Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, 80% người được hỏi đã chọn Shopee, kết quả này như giáng một đòn mạnh vào các đối thủ gần nhất của họ.

Shopee dân đầu cuộc đua giữa các sàn thường mại điện tử

Vậy câu hỏi được đặt ra: Ai có thể soán ngôi của Shopee trong vòng ít nhất 3 năm tới?

Hay là sẽ có một ông lớn khác rời bỏ cuộc chơi?

Để có thêm thông tin chi tiết về toàn cảnh ứng dụng di động và mạng xã hội của Việt Nam, hãy tải xuống Connected Consumer Report – phiên bản tiếng Anh – cho Quý 2 năm 2021 thì vui lòng click vào đây 

Và để theo dõi những tin tức quảng cáo, tiêu điểm về Google, Facebook hay một vài thứ hay ho khác, xin vui lòng đăng ký email newsletter nhé.

Ken.

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success