Phần mềm SEO 1

Cách chọn phần mềm SEO phù hợp nhất cho doanh nghiệp

Mục lục

Đầu tư thời gian và tiền bạc vào phần mềm SEO phù hợp có thể tạo ra tác động đáng kể đến thứ hạng trang web của bạn. Mỗi công cụ SEO sẽ được sử dụng tùy thuộc vào nguồn lực, mục tiêu kinh doanh và sở thích cá nhân của bạn. Vậy có cách nào để chọn phần mềm SEO phù hợp? Cùng Ken Marketing Solutions tìm hiểu trong bài viết này.

Phần mềm SEO 1
Cách Chọn Phần Mềm SEO Phù Hợp Nhất Cho Doanh Nghiệp Của Bạn

Phần mềm SEO là gì?

Phần mềm SEO là bất kỳ công cụ nào được thiết kế để giúp bạn theo dõi hiệu suất tự nhiên, lập kế hoạch chiến lược và phân tích dữ liệu. Các công cụ SEO cũng có thể giúp bạn thực hiện nghiên cứu từ khóa, cải thiện liên kết ngược và theo dõi đối thủ cạnh tranh. 

Có nhiều loại công cụ SEO khác nhau, bao gồm phần mềm có thể tải xuống, công cụ trực tuyến, công cụ SEO miễn phí và phần mềm toàn diện. Tất cả chúng đều có thể giúp bạn có được cái nhìn tổng quan về trang web của bạn. Tuy nhiên, mỗi công cụ sẽ giúp xác định các cơ hội cải thiện khác nhau.

Tại sao bạn cần công cụ phần mềm SEO?

Mặc dù các công cụ phần mềm SEO thường tốn tiền nhưng chúng cung cấp cái nhìn tổng quan và chắc chắn có thể hỗ trợ hiệu suất tự nhiên và các mục tiêu kinh doanh của bạn. 

Phần mềm SEO trước hết là một giải pháp kinh doanh. Các công cụ này có thể cung cấp cho bạn dữ liệu và thông tin chi tiết về mức độ hoạt động của trang web của bạn. 

Phần mềm SEO 2
Phần mềm SEO hỗ trợ hiệu suất tự nhiên và các mục tiêu kinh doanh của bạn

Sau đó, bạn có thể thao tác và lọc dữ liệu này để giúp bạn xác định những khía cạnh cụ thể nào đang mang lại hiệu quả cho bạn, những gì bạn nên làm nhiều hơn và bạn nên hướng nỗ lực của mình vào đâu.

Tìm hiểu thêm: Cách Xây Dựng Cấu Trúc Trang Web Của Bạn Cho SEO

Các loại công cụ, phần mềm SEO

Các công cụ SEO tập trung vào các khía cạnh khác nhau của trang web của bạn dựa trên các yếu tố xếp hạng. Các công cụ thường được chia thành năm loại sau: 

 • Công cụ từ khóa 
 • Công cụ xây dựng liên kết 
 • Công cụ thu thập dữ liệu 
 • Công cụ SEO địa phương 
 • Công cụ SEO: All in one 

Công cụ từ khoá

Sử dụng từ khóa phù hợp là một cách để thu hút lưu lượng truy cập. Điều này rất quan trọng trong SEO website. Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp đầu tư vào các công cụ có thể giúp thực hiện hai việc: nghiên cứu từ khóa và theo dõi hiệu suất từ ​​khóa.

Dưới đây là một số công cụ nghiên cứu từ khóa phổ biến: 

 • Google Keyword Planner là một công cụ miễn phí được cung cấp bởi Google. Công cụ này có thể giúp bạn tìm hiểu về khối lượng tìm kiếm và mức độ cạnh tranh cho các từ khóa cụ thể.
 • SEMrush là một công cụ trả phí cung cấp nhiều tính năng nghiên cứu từ khóa, bao gồm khối lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh và các đề xuất từ khóa liên quan.
 • Ahrefs là một công cụ trả phí khác cung cấp các tính năng nghiên cứu từ khóa tương tự như SEMrush.
 • Moz là một công cụ trả phí cung cấp các tính năng nghiên cứu từ khóa như khối lượng tìm kiếm, mức độ cạnh tranh, và các đề xuất từ khóa liên quan.

Công cụ xây dựng liên kết 

Công cụ xây dựng liên kết có thể giúp bạn cải thiện hồ sơ liên kết ngược, từ đó giúp nâng cao thứ hạng SEO và thu hút lưu lượng truy cập. Các công cụ này cung cấp thông tin chi tiết về: 

 • Các backlink và điểm số spam của bạn 
 • Các backlink tiềm năng 
 • Hồ sơ backlink của đối thủ cạnh tranh 

Sau khi có thông tin chi tiết này, bạn có thể sử dụng nó để xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao đến trang web của mình. 

Phần mềm SEO 3
Công cụ xây dựng liên kết có thể giúp bạn cải thiện hồ sơ liên kết ngược

Các backlink chất lượng cao là các liên kết từ các trang web uy tín và có liên quan đến trang web của bạn. Việc xây dựng các liên kết ngược chất lượng cao có thể giúp cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm và thu hút lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Công cụ thu thập dữ liệu (crawler) 

Các kỹ thuật của trang web là một yếu tố xếp hạng quan trọng khác, đó là lý do tại sao công cụ thu thập dữ liệu quan trọng. Công cụ thu thập dữ liệu xác định bất kỳ vấn đề nào với các khía cạnh của trang web của bạn, bao gồm: 

 • Tốc độ trang 
 • Vấn đề bảo mật 
 • Các trang bị hỏng 
 • Thiết lập HTML 
 • Thân thiện với thiết bị di động 
 • Siêu dữ liệu (metadata) 
 • Các tiêu đề 

Các công cụ thu thập dữ liệu SEO tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn một loạt tùy chọn cho việc thu thập dữ liệu của bạn.

Công cụ SEO địa phương

Cải thiện SEO địa phương của bạn có thể giúp thu hút lưu lượng truy cập đến cả trang web và địa điểm vật lý. Chìa khóa của SEO địa phương là sự nhất quán, điều này rất khó khăn nếu bạn có sự hiện diện trên nhiều thư mục như Google, Yahoo, Apple Maps, Facebook và những thư mục khác. 

Công cụ SEO địa phương có thể giúp: 

 • Quản lý thông tin trên các danh sách 
 • Đăng tải cập nhật và hình ảnh 
 • Theo dõi thứ hạng 

Công cụ SEO all-in-one 

Mỗi loại công cụ SEO được đề cập ở trên đều thành công trong việc hỗ trợ một lĩnh vực của chiến lược SEO của bạn. Tuy nhiên, thứ hạng của trang web của bạn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ một yếu tố. 

Để cải thiện hiệu suất tìm kiếm tự nhiên, bạn sẽ cần phải làm việc trên từng khía cạnh, bao gồm: nghiên từ khóa, xây dựng liên kết, kỹ thuật,… Phần mềm SEO all-in-one cung cấp bộ công cụ cho phép bạn phân tích một số khía cạnh của trang web liên quan đến các yếu tố xếp hạng. 

Chúng cung cấp nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng, kiểm tra xây dựng liên kết, kiểm tra trang web và các tính năng hữu ích khác để tận dụng tối đa chiến lược SEO của bạn. 

Tìm hiểu thêm: Dịch vụ viết bài chuẩn SEO chuyên nghiệp 2023 – Ken Marketing Solutions

Cách chọn phần mềm SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Có rất nhiều phần mềm SEO trên thị trường, vì vậy việc tìm kiếm công cụ phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có thể là một công việc khó khăn. Dưới đây là một số mẹo để giúp bạn chọn phần mềm SEO tốt nhất: 

Xác định nhu cầu của bạn 

Trước khi bạn bắt đầu tìm kiếm, hãy dành thời gian để xác định nhu cầu SEO cụ thể của doanh nghiệp. Bạn đang cố gắng xếp hạng cho các từ khóa nào? Bạn muốn cải thiện khả năng hiển thị của mình như thế nào? Một khi bạn biết bạn cần gì, bạn có thể bắt đầu thu hẹp lựa chọn của mình.

So sánh các tính năng

Khi bạn đã thu hẹp lựa chọn của mình, hãy dành thời gian so sánh các tính năng của từng công cụ. Hãy xem xét các tính năng quan trọng nhất đối với bạn, chẳng hạn như nghiên cứu từ khóa, theo dõi thứ hạng, kiểm tra xây dựng liên kết và phân tích trang web.

Đọc đánh giá

Đọc đánh giá của khách hàng từ những người đã sử dụng công cụ trước đó. Điều này sẽ giúp bạn có được ý tưởng về cách công cụ hoạt động trong thực tế.

Thử nghiệm miễn phí 

Hầu hết các công cụ SEO cung cấp bản dùng thử miễn phí hoặc phiên bản cơ bản. Đây là một cách tuyệt vời để kiểm tra công cụ và xem nó có phù hợp với bạn không.

Dưới đây là một số phần mềm SEO phổ biến để bạn bắt đầu: 

 • SEMrush là một phần mềm SEO toàn diện cung cấp các tính năng cho tất cả các khía cạnh của SEO. 
 • Ahrefs là một phần mềm SEO khác cung cấp các tính năng tương tự như SEMrush.
 • Moz là một công cụ SEO tập trung vào các chiến lược SEO nội dung và xây dựng liên kết. 

Chọn phần mềm SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn là một quyết định quan trọng. Bằng cách làm theo các mẹo này, bạn có thể tìm thấy công cụ phù hợp để giúp bạn đạt được các mục tiêu SEO của mình.

Phần mềm SEO 4
Cách chọn phần mềm SEO tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Nếu mục đích của bạn là cải thiện nội dung, hãy xem xét một công cụ có thể hỗ trợ nghiên cứu từ khóa của bạn. Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện tình trạng kỹ thuật của trang web thì một công cụ có thể kiểm tra trang web của bạn sẽ hữu ích hơn. Nếu mục tiêu của bạn là cải thiện số lượng và chất lượng của các liên kết đến trang web của bạn thì một công cụ có tính năng xây dựng liên kết sẽ phù hợp hơn. 

Tuy nhiên, việc cải thiện một khía cạnh SEO của bạn sẽ không hoạt động riêng lẻ. Bạn nên đặt mục tiêu làm việc dựa trên tất cả các yếu tố xếp hạng để tận dụng tối đa hiệu suất tự nhiên của mình. Điều này bao gồm các liên kết ngược, tình trạng trang web, nội dung và các nỗ lực cục bộ, có nghĩa là bạn tận dụng tối đa công cụ SEO toàn diện.

Kết luận

SEO là một quá trình phức tạp đòi hỏi nhiều công cụ và kỹ năng khác nhau. Phần mềm SEO có thể giúp bạn tối ưu hóa trang web của mình cho các công cụ tìm kiếm và cải thiện thứ hạng của bạn trong kết quả tìm kiếm. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm những kinh nghiệm, kiến thức để lựa chọn phần mềm phù hợp. 

Nếu bạn muốn cải thiện SEO, tối ưu website, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Ken Marketing Solutions để được tư vấn chi tiết. 

Email: hello@ken-marketing.com 

Tel: (84) 938 195 827

Tham khảo thêm: How to Choose the Right SEO Software for Your Business

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success