Nexon tuyển dụng Game Developer

Nexon đã tuyển dụng nhân tài ngành game tại Việt Nam như thế nào?

Mục lục

Với bất kỳ một doanh nghiệp nào thì ứng viên chính là người tạo ra lợi nhuận cũng như đem lại những bông hoa tươi đẹp cho tổ chức. Vì vậy, việc tuyển chọn được những nhân tài có thể nói giống như những tia nắng mang lại hơi thở cho những bông hoa thơm ngát ấy. 

Hãy cùng tôi tìm hiểu quá trình chiêu mộ nhân tài của Nexon tại thị trường Việt Nam nhé.

1. Nexon 

Nexon (tiếng Hàn: 넥슨; Romaja: Nekseun) là một công ty trò chơi điện tử Hàn Quốc chuyên về mảng trò chơi trực tuyến trên PC và điện thoại di động. Công ty hiện có hơn 100 tựa game trên 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. 

Nexon cũng là một cái tên nổi bật trong ngành game trên toàn quốc. Nhắc đến Nexon có thể nghĩ ngay đến game Boom, Maplestory, Fifa Online,… những cái game gắn liền với một thời tuổi thơ của chúng ta.

Game Maple Story của Nexon
Hình 1: Game Maple Story của Nexon

Nexon đã phát triển nhiều game hàng đầu từ ‘The Kingdom of the Winds’ đến trò chơi đố vui ‘Quiz Quiz’ và trò chơi mô phỏng chiến lược 3D đầu tiên trên thế giới như ‘Tactical Commanders’. Giữa những năm 2000, Nexon đã bắt đầu tấn công vào thị trường nước ngoài, trong “chiến lược địa phương hóa” của tập đoàn. Từ đó, công ty này đã chiếm được một lượng khách hàng tại thị trường Việt Nam. 

Tham khảo thêm về Nexon tại đây: https://www.nexon.com/main/en

Thị trường game sôi động mở ra cơ hội cho các studio, nhà phát hành game có cơ hội thể hiện năng lực sản xuất vượt trội của đội ngũ nhân sự người Việt. Game Developer cũng trở thành ngành nghề “hot hit” ngày nay được nhiều bạn trẻ cũng như các nhà tuyển dụng quan tâm. 

Việt Nam là một trong những thị trường tiềm năng với nhiều nhân tài ngành công nghiệp game. Tuy nhiên, sự khác biệt giữa văn hoá, thị trường Hàn Quốc-Việt Nam khiến Nexon gặp không ít những khó khăn trong việc tiếp cận các ứng viên.

Mặc dù đã tuyển dụng trên các trang việc làm nhưng kết quả vẫn chưa như mong đợi ban đầu. Nexon vẫn chưa tiếp cận được đến những nhân tài phù hợp với công ty. Biết đến Ken Marketing Solutions, nơi đưa ra những giải pháp tối ưu có thể giúp Nexon đến gần hơn với những Game Developer tài năng tại Việt Nam.

Hãy cùng tìm hiểu xem Ken Marketing Solutions đã giúp Nexon tuyển dụng Game Developer tại Việt Nam như thế nào nhé!

2. Giải pháp đưa ra cho doanh nghiệp 

Nexon là một công ty game rất năng động, sáng tạo với nhiều game hay. Để giúp Nexon tiếp cận với những ứng tiên tài năng phù hợp, chúng tôi đã chọn những trang mạng xã hội mà các bạn trẻ năng động sử dụng nhiều nhất: Facebook, Tiktok.

a. Xác định nhóm nhân sự tài năng

Dựa trên các tính chất, màu sắc game của Nexon, chúng tôi đã xác định được độ tuổi ứng viên phù hợp là từ 25-35 tuổi. Các bạn biết đấy, khi kinh doanh một loại sản phẩm bất kỳ, xác định đúng phân khúc khách hàng chính là thao tác quan trọng nhất, giúp hoạt động Marketing của doanh nghiệp diễn ra tốt hơn. Với giới hạn độ tuổi rộng như vậy có thể giúp Nexon thu hút nhiều hơn nhân tài trẻ tuổi phù hợp với môi trường năng động ngành game.

Ở các thành phố lớn như: Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang,…mức sống ngày càng cao, do đó nhu cầu giải trí cũng phát triển về mặt chất lượng. Các studio sản xuất game trong nước và nước ngoài tại những thành phố này mở ra rất nhiều cơ hội cho ngành Game Developer. Chính vì vậy, việc tập trung phát triển tại các thành phố lớn như: Hồ Chính Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng, Nha Trang,… giúp Nexon tiếp cận gần hơn với các ứng viên tài năng tại Việt Nam.

b. Phát triển trên nền tảng Facebook 

Với số lượng người dùng Facebook phát triển một cách chóng mặt. Tại Việt Nam, số người thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook chiếm 60 triệu người/ tháng với thời gian trung bình 3,55 giờ/ngày. Với tiềm năng phát triển này, Ken Marketing Solutions quyết định chạy quảng cáo trên nền tảng Facebook. 

Trước khi chạy quảng cáo, Ken Marketing Solutions thiết kế một chiến lược sửa đổi cho các quảng cáo, sau đó chọn ra được bản mà các ứng viên tiếp cận nhiều nhất. Một chiến lược sửa đổi hay tạo trước một bản nháp cho phép bạn tạo một chiến dịch mới hoặc có những thay đổi cho chiến dịch hiện tại mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.

Mỗi bài viết trên Facebook, chúng tôi luôn tối ưu hoá nội dung, tạo ra bộ key word như một con đường tắt đến insight của khách hàng. 

Tuyển dụng Game Developer trên Facebook của Nexon
Hình 2: Tuyển dụng Game Developer trên Facebook của Nexon

Bên cạnh bài viết, những hình ảnh truyền tải thông điệp đến ứng viên là không thể thiếu. Mỗi hình ảnh đều chứa đựng những nội dung, nét đặc trưng (tone màu chủ đạo, logo,..) của Nexon. Một hình ảnh đẹp sẽ để lại ấn tượng tốt cho ứng viên về doanh nghiệp, đặc biệt trong ngành công nghiệp game. 

Tăng độ tiếp cận của Nexon trên Facebook
Hình 3: Tăng độ tiếp cận của Nexon trên Facebook

Tham khảo thêm trang Facebook của Nexon: https://www.facebook.com/NEXONDev.VINA

c. Phát triển trên nền tảng TikTok

Tiktok là một trong những nền tảng truyền thông xã hội phát triển nhanh nhất, nó cho phép người dùng tạo video ngắn với nhạc, bộ lọc và một số tính năng hấp dẫn khác. 

Smartphone của bạn có ứng dụng Tiktok chứ? Tôi thì tất nhiên có rồi. Sau những giờ làm việc, học tập mệt mỏi, Tiktok chính là người bạn giúp tôi giải tỏa. 

Theo số liệu từ Hootsuite, cứ mỗi giây trôi qua TikTok lại có thêm 8 người dùng mới với trung bình 650.000 người dùng mới tham gia hàng ngày. 

Số lượng người sử dụng Tiktok tăng nhanh chóng
Hình 4: Số lượng người sử dụng Tiktok tăng nhanh chóng

Khi thực hiện dự án, 2 tuần đầu Ken Marketing Solutions sẽ chạy test những mẫu quảng cáo khác nhau để nghiên cứu hành vi tiếp cận của các bạn trẻ. Sau 2 tuần, chúng tôi thu thập được số liệu về độ tuổi, giới tính, hành vi của khách hàng. Bên cạnh đó là những click của người tiêu dùng vào mỗi bài viết, hình ảnh. Từ những thông tin đó, Ken Marketing Solutions sẽ đưa ra được giải pháp chạy quảng cáo tốt nhất cho Nexon.

Tôi tin chắc rằng các bạn không thích cảm giác chờ đợi kết quả báo cáo năng suất vào mỗi cuối tháng. Tôi cũng vậy, việc đó khiến chúng ta rất bị động trong việc kiểm tra hiệu suất quảng cáo. 

Nhưng khi làm việc với Ken Marketing Solutions, bạn hoàn toàn có thể chủ động trong việc kiểm tra các chỉ số quảng cáo. Chúng tôi cung cấp dashboard chi tiết, Nexon có thể kiểm tra các chỉ số bất cứ lúc nào muốn. 

Sau khi làm việc cùng Ken Marketing Solutions, công ty trò chơi điện tử Nexon đã có những bước phát triển trong việc tiếp cận các nhân tài lập trình game tại Việt Nam trên trang mạng xã hội Facebook và Tiktok. 

Kết quả đạt được sau chiến dịch quảng cáo
Hình 5: Kết quả đạt được sau chiến dịch quảng cáo

3. Ken Marketing Solutions đã học được gì từ chiến dịch quảng cáo này?

Ken Marketing Solutions nhận thấy rằng việc mở rộng các keywords, sử dụng shortlink, nội dung ngắn gọn súc tích đã mang lại những chuyển đổi và nhiều lưu lượng truy cập hơn từ người dùng.

Trong bối cảnh ngày nay, các doanh nghiệp cần phát triển các chiến lược quảng cáo đi kèm kết quả tìm kiếm để bắt kịp với sự phát triển nhanh chóng của hành vi của người dùng. 

Ngoài ra, Ken Marketing Solutions muốn nhắn nhủ đến các bạn rằng, bạn cần ăn uống để sống, sản phẩm của doanh nghiệp bạn cũng vậy. Chăm chỉ săn sóc, tỉ mỉ từng chút một, dù có sâu bệnh, cỏ dại, bão lụt, hạn hán hay bất cứ một điều gì cũng không thể cướp đi những bông hoa xinh đẹp bạn đang ươm trồng, trừ khi chính bạn từ bỏ. 

Ken Marketing Solutions sẵn sàng cùng bạn loại bỏ những yếu tố rủi ro để rút ngắn con đường đi đến mục tiêu thành công của doanh nghiệp. Hãy liên hệ chúng tôi.

Đọc thêm nhiều bài viết bổ ích tại đây:

https://ken-marketing.com/blog/

Share the Post:

Learn how we helped 100 top brands gain success